TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CP Việt Nam chuyển vốn cho công ty Hong Kong

CP Việt Nam chuyển vốn cho công ty Hong Kong

29% vốn sở hữu còn lại của CP Việt Nam vẫn thuộc về một công ty con khác của Thái Lan là Thailan Listed Co.

Ngày 15/8, Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam đã có buổi họp báo xác nhận chính thức thông tin chuyển giao 71% vốn sở hữu của mình từ Tập đoàn mẹ là CP Group (Thái Lan) cho công ty con tại Hong Kong là CPP Hong Kong Listed Co.

29% vốn sở hữu còn lại của CP Việt Nam vẫn thuộc về một công ty con khác của Thái Lan là Thailan Listed Co.

Theo ông Sooksunt Jiumjaiswang Lerg, Tổng giám đốc CP Việt Nam, việc chuyển giao vốn sang cho công ty con này nhằm hướng tới việc thuận lợi huy động vốn để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh vì CPP Hong Kong đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong. Về bản chất, CPP vẫn thuộc về một chủ sở hữu là Công ty mẹ tại Thái Lan.

Trước đây, CP Việt Nam mở rộng đầu tư và tái đầu tư từ nguồn vốn vay ở Thái Lan và lãi sản xuất kinh doanh, tuy nhiên do tốc độ đầu tư của doanh nghiệp tại Việt Nam quá nhanh, việc cung ứng vốn từ các nguồn này không kịp thời nên cần đến huy động từ thị trường chứng khoán.

Hiện tại, CP Việt Nam chiếm 20% thị phần thức ăn chăn nuôi trong nước, cung cấp cho thị trường 5% sản phẩm thịt lợn; 40% sản phẩm gà công nghiệp và 50% trứng. Trong thời gian tới, CP Việt Nam dự kiến sẽ đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh trong tất cả các lĩnh vực với mục tiêu mỗi năm cho ra 1 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, đầu tư cho lĩnh vực chăn nuôi Việt Nam theo kịp các nước khác.

Công ty đang xây dựng 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Hà Nội với công nghệ hiện đại nhất khu vực ASEAN, sau khi hoàn thành nhà máy này sẽ tiếp tục xây nhà máy như vậy tại khu vực phía Nam./.

Theo Liên Phương (TTXVN/Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên