TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CPI Hà Nội tháng 2 tăng 0,49% so tháng trước

CPI Hà Nội tháng 2 tăng 0,49% so tháng trước

Nhu cầu ăn uống ngoài gia đình tăng sau dịp tết nhưng CPI Thành Phố Hà Nội vẫn kiểm soát ở mức tăng khá thấp 0,49% so với tháng trước.

Cục thống kê Hà Nội vừa công bố tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Cục thống kê nhận định, tình hình giá cả thị trường theo qui luật vào những tháng trước và sau Tết sẽ tăng, năm nay mức tăng không cao như một số năm trước và có xu hướng giảm dần. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 tăng 0,49% so tháng trước và tăng 5,93% so với cùng kỳ năm trước .

Theo những bà nội trợ, rau, củ, quả tại các chợ đều rất nhiều và giá cả rất rẻ. Có lẽ đây là mnguyên nhân khiến nhóm hàng tăng cao nhất là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cũng chỉ tăng 1,06% trong đó chủ yếu là do nhu cầu ăn uống ngoài gia đình tăng mạnh dịp sau tết.

Tháng này có 10 nhóm hàng tăng, chỉ có nhóm hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm (giảm 0,5%). 

Một số mặt hàng tiêu dùng như quần áo, giầy dép tăng do nhu cầu mua sắm vào dịp Tết, cộng với giá công may quần áo tăng nên nhóm may mặc, mũ nón, giầy dép tăng nhẹ (tăng 0,19%).

Giá dầu diezen từ cuối tháng 1 đến nay giảm 2 lần (tổng cả 2 lần giảm là 430 đ/lít); Cũng đầu tháng Hai giá bán lẻ gas trong nước giảm khoảng 13.000 đ/bình 12kg, giá gas giảm đã tác động phần nào làm nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm (giảm 0,5%).

Chỉ số giá vàng tăng 2,64% so tháng trước và bằng 77,05% so cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá Đô la Mỹ bằng 99,99% so tháng trước và tăng 1,19% so cùng kỳ.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên