TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CPI quý I thấp nhất so cùng kỳ 4 năm qua

CPI quý I thấp nhất so cùng kỳ 4 năm qua

Ba tháng đầu năm, giá một số mặt hàng thiết yếu như điện, nước, y tế, học phí… được giữ ổn định nên chỉ số CPI giảm 0,19% - thấp nhất so cùng kỳ 4 năm qua.

Chiều 10/4, bộ Tài chính đã tổ chức họp báo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ tài chính, ngân sách Nhà nước trong tháng ba và quý I năm 2013. Theo bộ Tài chính, chỉ số CPI giảm trong tháng 3 là do tình hình sản xuất cũng như bất động sản chưa phục hồi,sức tiêu dùng yếu.

Trước thực tế này, bộ Tài chính đã trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 20% cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, 23% với các doanh nghiệp phổ thông, giảm 3% thuế VAT cho các doanh nghiệp BĐS tham gia bán, cho thuê, mua nhà ở dưới 70m2...

Cũng theo bộ Tài chính, ba tháng đầu năm, tổng thu ngân sách đạt 20% dự toán, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Tuynhiên,bộ Tài chính dự báo, thu ngân sách những tháng còn lại của năm sẽ hết sức khó khăn. Do vậy, Bộ đang triển khai nhiều giải pháp để tiết kiệm chi tiêu, tăng thu ngân sách.

Theo Đình Hải

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên