TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CPI tháng 1 của Hà Nội tăng 1,30%

CPI tháng 1 của Hà Nội tăng 1,30%

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 năm 2010 của Hà Nội tăng 1,30% so tháng trước và tăng 7,96% so với cùng kỳ năm 2009.

Theo thông tin từ TTXVN, so với tháng trước, ngoại trừ nhóm hàng bưu chính viễn thông giữ nguyên, 10/11 nhóm hàng tiêu dùng đều có mức giá tăng nhẹ, dao động từ 0,01 % đến 1,66 %. Đáng chú ý, trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, mức tăng của lương thực khá cao, tới 4,68 % so tháng trước.

Theo dự đoán của các chuyên gia Cục Thống kê thành phố Hà Nội, giá thực phẩm Tết sẽ tiếp tục tăng cao từ 5 đến 7% trong thời gian tới. Song, giá các mặt hàng diện tử, đồ gia dụng sẽ không tăng do có nhiều chương trình khuyến mãi của các trung tâm, siêu thị lớn trong dịp trước Tết.

Cũng trong tháng 1, giá vàng giảm 3,62% so với tháng trước, song tăng 52,60 % so cùng kỳ năm 2009; giá đôla Mỹ cũng giảm 0,28% so tháng trước, nhưng tăng 10,97 % so cùng kỳ năm trước.

Trước đó, ông Dư Quang Nam, Cục trưởng Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết chỉ số giá tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 1 vừa qua đã tăng 1,27% so với tháng trước. So với cách đây 1 năm, chỉ số giá trên địa bàn có mức tăng 9,05%.

Trong vài ngày tới, chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 của cả nước sẽ được công bố. Dự báo chỉ số của nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống cũng như nhóm hàng tiêu dùng tháng giáp Tết âm lịch sẽ có mức tăng cao hơn so với tháng trước. Ngoài ra ngày 14/1 vừa qua mặt hàng xăng, dầu hỏa, dầu ma dút và diesel được điều chỉnh tăng cũng là cơ sở để lo ngại chỉ số giá tháng này sẽ ở mức tương đối cao.

V.Minh
Theo TTXVN,GSO

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên