TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CPI tháng 4 có thể tiếp tục âm

CPI tháng 4 có thể tiếp tục âm

Đó là nhận định tại cuộc họp của Tổ điều hành thị trường trong nước (Bộ Công Thương) ngày 25.3.

Tại cuộc họp này, đại diện các bộ ngành cho rằng, theo quy luật tiêu dùng nhiều năm, tháng 4 và quý II thì chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ ổn định hơn so với quý I. Vào tháng 6.2014, TP. HCM dự kiến sẽ tăng giá dịch vụ y tế. Nếu thành phố này tăng giá dịch vụ y tế có thể tác động vào CPI cả nước khoảng 0,1%.

"CPI tháng 4 có thể vẫn âm nhưng ít hơn so với tháng 3, âm từ 0,2- 0,3%"- ông Đỗ Văn Chiến- Giám đốc Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công Thương) nhận định. Ngoại trừ giá một số mặt hàng nhiên liệu năng lượng thế giới dự báo còn biến động phức tạp và tăng lên, ảnh hưởng đến giá xăng dầu trong nước, và giá xăng dầu có thể sẽ phải điều chỉnh tăng lên trong quý II, thì giá hàng hóa khác nhìn chung sẽ ít biến động.

Cũng tại cuộc họp, các cơ quan chức năng nhận định: CPI tháng 3 hàng năm có xu hướng giảm so với tháng 2. Cho nên, CPI tháng này giảm 0,44% là bình thường và phù hợp diễn biến tiêu dùng sau tết. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tháng 3.2014 vẫn tăng trưởng, đạt 233.080 tỷ đồng, tăng 1,4% so với tháng 2.2014. 

Theo Mai Hương

cucpth

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên