TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cử tri VPCP nhất trí giới thiệu 5 ứng cử viên ĐBQH Khóa XIII

Cử tri VPCP nhất trí giới thiệu 5 ứng cử viên ĐBQH Khóa XIII

Cử tri thuộc các đơn vị của VPCP đã nhất trí tuyệt đối về việc giới thiệu 5 đồng chí là Lãnh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Chiều nay (14/3), Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác về 5 đồng chí là Lãnh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Theo sự giới thiệu của Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Thủ tướng, Ủy viên Trung ương Đảng Nguyễn Thiện Nhân và Hoàng Trung Hải; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc là những đồng chí đang công tác và sinh hoạt tại các đơn vị thuộc VPCP sẽ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Thực hiện các quy trình về bầu cử đại biểu Quốc hội, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác về 5 đồng chí là Lãnh đạo Chính phủ và VPCP nêu trên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Tại Hội nghị, cử tri thuộc các đơn vị của VPCP đã phát biểu ý kiến thể hiện sự nhất trí tuyệt đối về việc giới thiệu 5 đồng chí là Lãnh đạo Chính phủ và VPCP tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Phó Chủ nhiệm VPCP Phạm Viết Muôn và Chủ tịch Công đoàn VPCP, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Tiến Dũng chủ trì Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác những người ứng cử đại biểu Quốc hội của VPCP

Căn cứ theo các tiêu chuẩn đối với đại biểu Quốc hội được quy định tại Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, các ý kiến cử tri VPCP đều bày tỏ các đồng chí được giới thiệu nêu trên hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn và rất xứng đáng là đại biểu của cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ta.

Các đồng chí đều thể hiện phẩm chất chính trị tuyệt đối trung thành với lợi ích của Đảng, của đất nước, của nhân dân; thể hiện năng lực lãnh đạo xuất sắc, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, đặc biệt là sự nắm bắt, phân tích tình hình, quyết đoán, quyết liệt trong quản lý, chỉ đạo, điều hành các mặt kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí đều có những đóng góp quan trọng và quyết định, góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, khó khăn, giành những thành tựu to lớn, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Tại Đại hội lần thứ XI của Đảng, các đồng chí đều được tín nhiệm bầu vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng là Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị.

Các đồng chí luôn gần gũi lắng nghe, quan tâm, động viên, chăm sóc đội ngũ cán bộ, công chức trong đơn vị và đều là những tấm gương sáng về tinh thần làm việc, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị.

Các cử tri đã nêu lên nhiều ví dụ tiêu biểu cho phẩm chất chính trị, năng lực lãnh đạo, tính nhân văn, tuân thủ nguyên tắc trong công tác chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Phó Thủ tướng; về sự chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Phúc đối với VPCP trong thực hiện nhiệm vụ là cơ quan tham mưu tổng hợp và phục vụ cho hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Các cử tri VPCP đã biểu quyết nhất trí 100% giới thiệu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, các Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII.

Theo Lê Sơn-Nhật Bắc

Chinhphu.vn

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên