TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cước vận tải TP HCM có thể tăng 8-10% do xăng lên giá

Cước vận tải TP HCM có thể tăng 8-10% do xăng lên giá

Hiệp hội vận tải là đơn vị đầu tiên đề nghị tăng cước, trong khi các hãng taxi tại thành phố đang án binh bất động nghe ngóng tình hình.

Hiệp hội vận tải TP HCM sáng nay tiến hành thông báo đến tất cả thành viên đề nghị có phương thức tăng giá hợp lý với mức 8-10%, sau khi xăng bất ngờ lên thêm 2.000 đồng nữa vào tối 29/3.

Sáng nay giới kinh doanh vận tải, vận chuyển TP HCM vẫn chưa thoát khỏi tình trạng "lặng" đi sau khi giá xăng được điều chỉnh vào 22h đêm qua. Hiệp hội vận tải là đơn vị đầu tiên đề nghị tăng cước, trong khi các hãng taxi tại thành phố đang án binh bất động nghe ngóng tình hình.

Ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký hiệp hội vận tải TP HCM cho biết, hiệp hội đang soạn thảo văn bản thông báo đến các thành viên đề nghị xem xét phương thức tăng giá hợp lý với tình hình hiện nay. "Mức tăng trong khoảng từ 8 tới 10% là phù hợp với giá xăng mới", ông Chung nói.

Hiện chưa có phản hồi từ các thành viên Hiệp hội vận tải về đề xuất giá mới này.

Giá xăng dầu liên tục điều chỉnh tăng trong vòng một tháng khiến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, vận chuyển lo lắng. Ảnh: Kiên Cường

Đại diện Ban giám đốc hai bến xe lớn ở TP HCM là bến xe miền Đông và bến xe miền Tây cũng cho biết hiện chưa có doanh nghiệp nào hoạt động tại đây đăng ký tăng giá vé xe.

"Một phần do xăng vừa mới lên giá tối qua và doanh nghiệp cũng rất thận trọng trong việc điều chỉnh giá vé xe vì sẽ làm giảm đi sức cạnh tranh nên thường sẽ cố gắng giữ giá đến khi còn có thể", đại diện một ban quản lý bến xe nói. Ngoài ra, thủ tục để tăng cước phí cũng mất thời gian nên tạm thời chưa có doanh nghiệp nào tăng cước.

Trong khi đó hầu hết doanh nghiệp taxi tại TP HCM vẫn chưa có động thái tăng giá cước mà chủ yếu chờ xem diễn biến tình hình chung. Ông Tạ Long Hỷ, Giám đốc hãng taxi Vinasun cho biết, công ty vẫn đang cân nhắc khả năng tăng cước theo xăng. Trước mắt Vinasun sẽ tính đến phương án hỗ trợ chi phí xăng cho tài xế trong khi chưa quyết được chuyện tăng cước.

Còn theo ông Võ Ba, Tổng Giám đốc công ty taxi Future Star, công ty đang án binh bất động và xem xét chứ chưa quyết định tăng giá cước.

Theo Huy Đức

VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên