TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối tháng 10, Hà Nội cấp giấy phép lái xe mẫu mới

Cuối tháng 10, Hà Nội cấp giấy phép lái xe mẫu mới

Theo kế hoạch, từ 1/10, Hà Nội sẽ thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) theo mẫu mới. Tuy nhiên, do phải chạy thử trước nên đến cuối tháng này việc cấp giấy phép lái xe mẫu mới mới được tiến hành.

Theo đó, thời gian cấp, đổi giấy phép lái xe mẫu mới dự kiến sẽchỉ diễn ra trong vòng 5 ngày. Việc cấp đổi này sẽ triển khai cho người được cấp mới GPLX, có GPLX hết thời hạn sử dụng, cấp lại cho người có GPLX bị mất, hư hỏng.

Như VnMedia đã đưa tin, từ 1/7, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, tất cả các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước sẽ tiến hành cấp GPLX mẫu mới bằng vật liệu PET có độ bền cao, nền màu vàng rơm, các thông tin về họ tên, ngày sinh, nơi cư trú được in bằng tiếng Việt và Anh. Tuy nhiên, đến nay, sau gần 3 tháng triển khai, mới chỉ có 26 tỉnh thành thực hiện.

Lý giải cho việcthực hiện không đồng bộ giữa các địa phương,đại diện Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, Tổng Cục và các Sở Giao thông vận tải chưa hình dung hết các công việc phải chuẩn bị để phục vụ cho việc cấp, đổi GPLX bởi có nơi đầu tư mua sắm thiết bị chưa kịp thời, nhân lực vận hành quản lý chưa kịp, có nơi thay đường truyền và các điều kiện khác chưa đảm bảo...dẫn đến một số địa phương chậm trễ trong việc thực hiện.

Theo Tùng Nguyễn

VnMedia

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên