TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuối tháng 4 trình Chính phủ số liệu cụ thể về cắt giảm đầu tư công

Cuối tháng 4 trình Chính phủ số liệu cụ thể về cắt giảm đầu tư công

Thực hiện kế hoạch rà soát, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã cử 10 đoàn công tác đi kiểm tra việc thực hiện cắt giảm đầu tư ở các đơn vị.

Ông Bùi Hà, Vụ trường Vụ kinh tế Tổng hợp Bộ Kế hoạch Đầu tư cho biết: “Thực hiện Nghị quyết 02 và Nghị quyết 11 của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã không khởi công một số dự án chưa cấp thiết, cắt giảm, điều chuyển vốn các dự án kém hiệu quả, triển khai chậm hoặc không có điều kiện triển khai.”

Theo đó sẽ không ứng trước vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu Chính phủ, giảm tín dụng đầu tư trên 50 nghìn tỷ đồng.

Thực hiện kế hoạch rà soát, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã cử 10 đoàn công tác đi kiểm tra việc thực hiện cắt giảm đầu tư ở các đơn vị

Qua rà soát 30 bộ, ngành, 63 tỉnh, thành phố và 12 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước đã cắt giảm 1.387 dự án với tổng số vốn cắt giảm gần 3.400 tỷ đồng.

Ông Hà cho biết số tiền 3400 tỷ này sẽ không điều chuyển về NSNN mà sẽ được sử dụng cho các dự án cấp bách hoặc dự án cần vốn để hoàn thành trong năm 2011.

Dự kiến đến ngày 10/4 sẽ có kết quả và cuối tháng 4 sẽ trình Chính phủ số liệu cụ thể.

Một số địa phương thông báo không có dự án cắt giảm mà còn trình xin cấp ngân sách cho mua sắm, xây dựng các dự án…Bộ KHĐT đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 của Chính phủ.
 
Cao Sơn

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên