TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Lạt thuê nước ngoài làm quy hoạch

Đà Lạt thuê nước ngoài làm quy hoạch
Thành phố Đà Lạt. Ảnh: Quốc Dũng.

Chính phủ vừa chấp thuận cho thành phố Đà Lạt thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài lập quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2050, theo như đề nghị của tỉnh Lâm Đồng và Bộ Xây dựng.

Theo văn bản do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký, Đà Lạt được thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài và các đơn vị tư vấn trong nước lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Đề án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Lạt mà tỉnh Lâm Đồng và Bộ Xây dựng đưa ra, ngoài toàn bộ ranh giới hành chính hiện tại thì thành phố tương lai sẽ mở rộng ra huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà.

Diện tích tự nhiên của Đà Lạt theo đề án điều chỉnh quy hoạch hơn 3.308 km2, độ cao tự nhiên 850 mét so với mặt nước biển. Hiện nay độ cao trung bình của Đà Lạt là 1.500 mét.

Chính phủ chấp thuận quy hoạch chung Đà Lạt dựa trên mục tiêu xây dựng thành đô thị hiện đại, than thiện với môi trường; đáp ứng vai trò chức năng của một đô thị có tính chất đặc thù về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên của quốc gia và có ý nghĩa quốc tế

Ngoài vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt phải là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng tầm quốc gia và quốc tế. Thành phố này sẽ còn có thêm vai trò là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cấp quốc gia.

Theo Quốc Dũng

VnExpress

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên