TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Đầu tư 37 triệu USD mở 6 tuyến xe buýt nhanh

 Đà Nẵng: Đầu tư 37 triệu USD mở 6 tuyến xe buýt nhanh

UBND TP Đà Nẵng vừa quyết định phê duyệt đề án xã hội hóa hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn.Đây là một trong những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng trọng điểm, ưu tiên của Đà Nẵng.

Theo đó, mạng lưới tuyến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhanh giai đoạn từ nay đến năm 2015 bao gồm 11 tuyến, trong đó có 5 tuyến điều chỉnh lộ trình và 6 tuyến đề xuất mở mới. Mạng lưới này bao gồm: Tuyến Đà Nẵng – Hội An, Kim Liên – Chợ Hàn, Đà Nẵng –Ái nghĩa, Đà Nẵng – Tam Kỳ, Đà Nẵng – Mỹ Sơn.

Lộ trình 6 tuyến mở mới: Nguyễn Tất Thành – Trung tâm triển lãm quốc tế, Thuận Phước – Cẩm Lệ, Thọ Quang – ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, tuyến du lịch sân bay – bến xe – Bà Nà, Nguyễn Tất Thành – Mỹ Khê, Thọ Quang – Trần Thị Lý, Cẩm Lệ.

Với các tuyến mở mới, giãn cách xe sẽ chạy từ 10 đến 15 phút/chuyến, đối với tuyến du lịch từ sân bay đi Bà Nà sẽ giãn cách từ 30 đến 60 phút/chuyến.

Bên cạnh định mức khung giá chung TP sẽ có những chính sách trợ giá cho đối tượng có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên, công nhân, người nghèo…. Mức trợ giá sẽ được triển khai theo từng, giai đoạn, đối tượng. Miễn phí đi xe buýt nhanh đối với người có công, người khuyết tật và người già.

Mức đầu tư ban đầu của đề án dự kiến khoảng 37 triệu USD, kinh phí từ nguồn vốn vay ODA.

Theo Công Bính

Dantri


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên