TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Giá vé xe tăng đến 70% vẫn “nóng”

Đà Nẵng: Giá vé xe tăng đến 70% vẫn “nóng”

Giá vé máy bay tăng đã đẩy áp lực vận chuyển hành khách cho đường bộ, đường sắt. Và mặc dù giá vé xe các loại tăng đến 70% nhưng vẫn “cháy”.

Theo thống kê của Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng, hiện có 150 đơn vị vận tải đang hoạt động tại bến xe Đà Nẵng với khoảng 1.500 đầu xe các loại cùng lưu lượng xe ra vào bến 600-700 chuyến/ngày. Tuy nhiên, tại thời điểm trước và sau Tết lượng xe sẽ tăng khoảng 1.000 chuyến/ngày.

Đi cùng đó, giá vé xe từ Đà Nẵng đi các tỉnh cũng tăng cao và giao động từ 30-60% tùy thời điểm và tùy chặng. Nhất là các tuyến Đà Nẵng đi Hà Tĩnh; Vinh; Thanh Hóa...Tương tự các tuyến Bắc miền Trung, giá vé đi Tây Nguyên cũng tăng từ 20-30% so với bình thường. Các tuyến từ Đà Nẵng đi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội trước và sau Tết tăng từ 40-70%.

Riêng nhà xe Hoàng Long có giá vé cùng tuyến tăng giá gấp 3 lần từ 530.000 đồng lên 1.490.000 đồng vé… Đặc biệt, trong các ngày từ 29-31/12/2011, mặc dù giá vé xe đã tăng lên từ 20-70% nhưng tình hình mua bán vé vẫn “nóng”.

Mặc dù giá vé xe tăng đến 70% tùy chặng, nhưng tình hình vé xe trong dịp Tết vẫn "nóng" 

Theo Phòng Vận tải- Phương tiện, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, do thời gian nghỉ tết dương lịch và âm lịch năm nay đều kéo dài, nên lượng hành khách có nhu cầu về quê ăn Tết tăng mạnh.
 
Ông Bùi Thanh Thiện, Trưởng Phòng Vận tải- Phương tiện cho biết, do giá vé máy bay tăng cao nên một lượng lớn hành khách đã chuyển sang sử dụng vận tải đường bộ và đường sắt, làm cho áp lực vận chuyển đối với loại hình này càng tăng cao.

Vé xe là vậy, tình hình vé tàu cũng “nóng” không kém. Tính đến thời điểm hiện tại, vé của các ngày cao điểm đã bán hết gần 80%. Đi kèm đó là giá vé tàu trong các ngày từ 8/1-13/2/2012  ( ngày 15 tháng Chạp- 22 tháng Giêng năm Nhâm Thìn) cũng tăng 10%.

Bên cạnh đó, trong các ngày cận Tết, giá vé cũng tăng từ 19-39% tùy từng thời điểm và từng chặng.

Hiện đã có đến 80% lượng vé tàu phục vụ Tết đã được Ga Đà Nẵng bán ra cho hành khách. 

Liên quan đến tình hình vé tàu, lãnh đạo ga Đà Nẵng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, ga Đà Nẵng đã bán được khoảng 75 - 80% lượng vé tàu tết với các đoàn tàu đi vào ngày cao điểm. Đặc biệt là vé đi các ngày chẵn đã hết.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, dự kiến ga Đà Nẵng sẽ có thêm 15 đôi tàu chạy tăng cường và đôi tàu SH1/2 giữa Huế - TP Hồ Chí Minh ngoài 5 đôi tàu SE chạy cố định.

Đặc biệt để đảm bảo đủ chỗ cho nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trước và sau tết., ga Đà Nẵng sẽ tăng cường chạy tàu đi các tuyến Đà Nẵng-Hà Nội, Đà Nẵng-TPHCM cùng 750 vé tàu phục vụ hành khách đi muộn trên mỗi chuyến để phục vụ hành khách.

                                                                                                                                 Theo Bửu Lân

                                                                                                                                        VTC News

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên