TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng giải thích về việc chi trả lương công chức

Đà Nẵng giải thích về việc chi trả lương công chức

UBND quận Liên Chiểu có văn bản cho biết, không có chuyện nợ lươngcán bộ công chức. Toàn bộ lương công chức đã được chi trả.

Việc trả lương cho cán bộ, công chức quận Liên Chiểu vẫn đảm bảo trong tháng 11 theo quy định của Bộ luật lao động.

Theo UBND quận Liên Chiểu chưa huy động kịp các nguồn thu vào ngân sách quận, UBND thành phố đã có chủ trương tạm ứng kinh phí để quận đảm bảo trả lương và các khoản an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Như vậy việc trả lương cho cán bộ công chức quận Liên Chiểu vẫn đảm bảo trong tháng 11 theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động. Như vậy thực tế chưa có tình trạng nợ lương tại quận Liên Chiểu nói riêng cũng như thành phố Đà Nẵng nói chung.

Mặc dù bị ảnh hưởng suy thoái kinh tế như các địa phương khác trên cả nước, nhưng UBND thành phố Đà Nẵng đã có Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2012 điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách trên địa bàn thành phố những tháng cuối năm 2012 thì ngân sách thành phố vẫn đảm bảo chi trả tiền lương, các khoản phụ cấp theo lương, các khoản an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị quan trọng trên địa bàn thành phố- UBND TP. Đà Nẵng và Quận Liên Chiểu khẳng định.

Theo UBND Quận Liên Chiểu cho biết: Tổng thu ngân sách của quận Liên Chiểu khoảng 150 tỉ đồng, hiện chỉ mới đạt 62% kế hoạch giao. Do khủng hoảng kinh tế kéo dài và tình trạng làm ăn khó khăn của một số danh nghiệp nợ thuế kéo dài nên nguồn thu ngân sách chưa đạt như kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc hôm 14-11, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng Võ Duy Khương đã quyết định ứng từ ngân sách TP Đà Nẵng 7 tỉ đồng để giải quyết lương cho cán bộ công chức quận trong tháng 11.

Hiện lương cho cán bộ công chức đã được chi trả đầy đủ theo qui định của Bộ luật lao động.

Theo Vũ Trung
Vef

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên