TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Sẽ đưa nhà ga sân bay mới vào hoạt động từ tháng 6

Đà Nẵng: Sẽ đưa nhà ga sân bay mới vào hoạt động từ tháng 6
Phối cảnh mặt tiền nhà ga sân bay Đà Nẵng mới

Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng cũ với tổng mức đầu tư hơn 1.345 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn do Cụm cảng hàng không miền Trung vay.

Tin từ Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung cho biết, nhà ga mới sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6 tới, trễ hơn 1 năm so với tiến độ dự kiến ban đầu.

Dự án nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng được khởi công xây dựng vào ngày 24/12/2007 tại khu vực phía Nam nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng cũ với tổng mức đầu tư hơn 1.345 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn do Cụm cảng hàng không miền Trung vay.

Nhà ga mới được xây dựng trên diện tích đất 14.400m2 gồm 3 tầng lầu và 1 tầng hầm với tổng diện tích sử dụng 36.600m2. Nhà ga sân bay mới sẽ có nhiều khu vực chức năng đủ tiêu chuẩn phục vụ 3 triệu lượt khách/năm và từ 6-8 triệu hành khách/năm trong giai đoạn từ 2015 trở đi.

Nhà ga mới được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn thẩm mỹ, hiện đại và phù hợp với điều kiện thời tiết miền Trung. Ngoài ra, công năng nhà ga mới được thiết kế và bố trí thuận tiện cho việc làm thủ tục chung cho cả quốc tế và nội địa với 36 quầy làm thủ tục, khu vực check-in cùng các dịch vụ phụ trợ khác...

Theo lãnh đạo Tổng Công ty cảng hàng không miền Trung, việc đưa nhà ga mới vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không tại Đà Nẵng nói riêng cũng như khu vực miền Trung nói chung.

Hiện sân nay quốc tế Đà Nẵng tiếp nhận và khai thác các đường bay của 3 hãng hàng không nước ngoài gồm China Southern Airlines, China Eastern Airlines và Silk Air (Singapore) cùng 4 hãng hàng không nội địa với tần suất khai thác từ 28-30 chuyến bay/ngày.

Theo Công Bính

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên