TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng từ chối 2 dự án FDI khoảng 2,5 tỷ USD

Đà Nẵng từ chối 2 dự án FDI khoảng 2,5 tỷ USD

Để Đà Nẵng trở thành “TP môi trường” vào năm 2020, lãnh đạo TP vừa từ chối 2 dự án FDI sản xuất thép, giấy tổng vốn khoảng 2,5 tỷ USD.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh cho hay, lãnh đạo TP vừa quyết định từ chối 2 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có số vốn từ 1,2- 1,4 tỷ USD/dự án.

Làdự án xây dựng nhà máy sản xuất thép của liên doanh China Steel Corporation (Đài Loan), Sumitomo Metal Industries Corp (Nhật Bản) và Vedan Enterprise Corp, Ltd (VN). Thứ hai là dự án xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy của Nhật tại khu công nghiệp Liên Chiểu.

Giải thích về quyết định này, ông Nguyễn Bá Thanh cho hay,hiện TP đang từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng du lịch - dịch vụ - công nghiệp.Đối với các dự án công nghiệp phải đảm bảo tiêu chí công nghiệp “sạch”, không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là chủ trương nhằm hướng đến mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành “TP môi trường” vào năm 2020!

Được biết từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã cấp phép mới cho 24 dự án FDI và 4 dự án FDI mở rộng với tổng vốn đầu 803,6 triệu USD, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2006. Trong đó có một số dự án lớn như khu thương mại và phức hợp VinaCapital (Mỹ) 325 triệu USD, khu đô thị Đa Phước (Daewon, Hàn Quốc) 250 triệu USD, các dự án DAP (Canada) 113 triệu USD...

Đến thời điểm này, trên địa bàn Đà Nẵng có 121 dự án FDI được cấp phép với tổng vốn đầu tư 1,711 tỷ USD, vốn thực hiện đạt 715,7 triệu USD (chiếm 42% tổng vốn đăng ký). Trong đó có 62 dự án đã đi vào hoạt động (chiếm 51,2% số dự án đã được cấp phép). Riêng lĩnh vực du lịch có 43 dự án được UBND TP có chủ trương cho phép đầu tư với tổng vốn 1,9 tỷ USD; trong đó có 16 dự án đã được cấp phép với tổng vốn 473 triệu USD và 3.240 tỷ đồng.
 
Theo Hải Châu
Vietnamnet

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên