TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng xúc tiến thu hút khách Thái Lan và Phần Lan

Đà Nẵng xúc tiến thu hút khách Thái Lan và Phần Lan

Ngành du lịch Đà Nẵng thông qua nhiều kênh khác nhau đang đẩy mạnh xúc tiến thu hút du khách từ Thái Lan và Phần Lan.

Sở Văn hoá - Thể thao – Du lịch Đà Nẵng cho hay, từ 14-20/8, hãng hàng không PB Air phối hợp với Công ty thẻ tín dụng KTC và Kênh 9 Truyền hình Thái Lan “First Class TV” sẽ tổ chức đoàn làm phim sang xúc tiến điểm đến Đà Nẵng, Huế và Hội An. Đoàn sẽ tham quan thực tế các điểm du lịch nổi tiếng cùng 3 khách sạn uy tín tại 3 điểm đến kể trên. Đồng thời thăm một số nhà hàng có tiếng để tìm hiểu và giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của VN.

Đây là một trong nhiều hoạt động xúc tiến do PB Air khởi xướng để quảng bá điểm đến du lịch mới - Đà Nẵng và miền Trung - với công chúng Thái Lan và đông đảo khách du lịch trên đất Thái. Qua đó thu hút ngày càng nhiều khách du lịch từ Thái Lan sang miền Trung VN nhằm duy trì và phát triển hoạt động của đường bay trực tiếp Bangkok - Đà Nẵng.

Với sự hỗ trợ tích cực của Đại sứ quán VN tại Phần Lan, Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch Đà Nẵng cũng xúc tiến thu hút du khách tại thị trường Phần Lan và Bắc Âu bằng việc gửi ấn phẩm tham gia quảng bá tại Hội chợ du lịch thường niên Bắc Âu Matka Expo 2009 (từ 15-18/01/2009). Đây là một trong những hội chợ du lịch chuyên nghiệp, lớn và quan trọng nhất của Bắc Âu.

Đồng thời, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị Đại sứ quán VN tại Phần Lan hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của TP tiếp cận thị trường Phần Lan thông qua việc giới thiệu đối tác, tạo điều kiện tham gia trực tiếp Hội chợ Matka Expo và tổ chức mời đoàn famtrip Phần Lan sang khảo sát thị trường du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch và thông tin của Đại sứ quán, khách du lịch Phần Lan vào VN trong 3 năm qua đang tăng lên. Năm 2007, có 6.300 lượt du khách Phần Lan đi VN, nhưng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2008 đã có hơn 6.000 lượt, tăng 60% so với cùng kỳ 2007 và đạt mức tăng trưởng cao nhất so với các thị trường khác. Hãng hàng không Finair (Phần Lan) đang dự định mở đường bay trực tiếp Helsinki – TP.HCM vào cuối năm 2009.

Một số công ty lữ hành của Phần Lan cũng bắt đầu hướng dần lượng khách của họ từ Malaysia và Thái Lan sang VN. Du khách Phần Lan đặc biệt yêu thích thiên nhiên và du lịch biển, do vậy Đà Nẵng và miền Trung có triển vọng sẽ là điểm đến được nhiều du khách Phần Lan và Bắc Âu quan tâm.

Theo Hải Châu
Vietnamnet

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên