TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Daewon đầu tư xây dựng khu Đô thị mới quốc tế tại Đà Nẵng

Daewon đầu tư xây dựng khu Đô thị mới quốc tế tại Đà Nẵng

Dự án lớn nhất của Tập đoàn Deawon tại Việt Nam - Khu Đô thị mới Quốc tế Đa Phước được chính thức khởi công và đưa vào xây dựng tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là dự án điểm của Việt Nam và cũng là dự án FDI lớn nhất được đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Dự án Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước được đầu tư 100% bởi Công ty TNHH Daewon Cantavil thuộc Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc). Khu đô thị mới này với tên gọi D-City có diện tích 210 ha nằm ở phía tây cầu Thuận Phước thuộc Quận Hải Châu.

Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước sẽ trở thành khu đô thị lấn biển đầu tiên của Đà Nẵng để xây dựng khu đô thị quốc tế theo phong cách hiện đại khi có đến 180 ha ven vịnh Đà Nẵng được san lấp để phục vụ cho dự án. Đây là một dự án lấp biển được áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất trong việc khảo sát địa hình, nghiên cứu dòng chảy cũng như trong xây dựng công trình.

Với dự án này, Công ty TNHH Daewon Cantavil đầu tư 250 triệu USD, trong đó 50 triệu USD là thiết bị và nguyên vật liệu. Theo kế hoạch, việc xây dựng hạ tầng sẽ hoàn tất trong 15 tháng, đưa vào sử dụng các hạng mục chính kể cả sân golf từ 24 đến 36 tháng và hoàn tất việc đầu tư trong vòng 10 năm để xây dựng.

Khu Đô thị mới Quốc tế Đa Phước là dự án phức hợp với việc xây dựng: Các khu resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích 80 ha; Khu khách sạn cao tầng, căn hộ cao cấp (40ha) kết hợp đài quan sát để ngắm cảnh Đà Nẵng từ trên cao sẽ bố trí dọc theo vòng cung ôm lấy vịnh Đà Nẵng; Khu chung cư cao tầng (17,2 ha bình quân cao 33 tầng với quy mô 8.500 căn hộ); Khu trường học quốc tế (2,5 ha), câu lạc bộ biển, bến du thuyền.

Dọc biển sẽ hình thành tuyến đường đi bộ dành cho du khách. Đồng thời, một đại lộ rộng lớn sẽ nối khu Trung tâm văn hoá với quần thể các công trình ở phía trong; Các khu nhà phố, biệt thự (29 ha); Khu văn phòng 60 tầng;

Nhà hát và là trung tâm hội nghị quốc tế sẽ được đưa ra trên mặt biển, mang biểu tượng con mắt, sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày và ánh sáng điện vào ban đêm làm nổi bật lên như một hòn ngọc.

Ở khu vực này cũng sẽ có những quảng trường, công viên và một đại lộ nối vào bên trong, đi qua một cây cầu. Khu vực cây xanh, công viên, kênh dẫn nước.. được xây dựng giữa các công trình này.

Ông Chun Young Woo - Chủ tịch HĐQT Công ty Daewon cho biết: ‘Đây là dự án đầu tư lớn thứ hai của công ty trên thế giới và là dự án thứ 5 của Daewon tại Việt Nam. Các nhà đầu tư luôn coi trọng vấn đề lợi ích kinh tế. Nhưng đối với dự án này, chúng tôi không đặt nặng vấn đề đó mà xem đây là sự mở ra của một tầm nhìn mới. Dự án thành công thì không chỉ Đà Nẵng phát triển mà sẽ còn gắn liền với tên tuổi của Daewon.”.

Với dự án đầu tư này, Daewon đã chính thức trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Daewon còn tiếp tục đầu tư thực hiện một số dự án bao gồm chuỗi tổ hợp 3 nhà máy may mặc tại khu công nghiệp Hòa Khánh; khu thương mại - nhà cao tầng trị giá 87 triệu USD, trên diện tích 43.000 m2 tại khu vực phía tây cầu Tuyên Sơn. Tổng số vốn đầu tư cho các dự án này lên tới hơn 400 triệu USD.

Theo Thảo Nguyên
NLĐ

 

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên