TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện IMF tại Việt Nam: “Hy sinh ngắn hạn sẽ có lợi ích lâu dài”

Đại diện IMF tại Việt Nam: “Hy sinh ngắn hạn sẽ có lợi ích lâu dài”

Nhận định trên do ông Sanjay Kalra, Đại diện thường trú của IMF tại Việt Nam, đưa ra trước nhiều lời kêu gọi nới lỏng chính sách kinh tế vĩ mô được đưa ra gần đây.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam, ông Sanjay Kalra nói tại các quốc gia đang trải qua giai đoạn khó khăn giống với Việt Nam hiện nay đều từng xuất hiện nhiều đòi hỏi nới lỏng chính sách vĩ mô. Tuy vậy, ông cho rằng “Chính phủ không được nao núng quyết tâm” và “cần kiên định và cứng rắn trước những đòi hỏi đó”.

Ông Sanjay cũng lưu ý rằng dù các chính sách vĩ mô thắt chặt có phải trả giá và hy sinh trong ngắn hạn như tăng trưởng chậm, khó khăn kéo dài trong khối ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước, nhưng đổi lại, “Việt Nam sẽ vươn dậy mạnh mẽ trong dài hạn”.

Trước đó, ông Sanjay nhận định tình hình kinh tế, xét trên nhiều mặt, đã tốt hơn nhiều so với cuối năm 2011 như lạm phát giảm, cán cân vãng lai thặng dư, xuất khẩu tăng trưởng mạnh và tỷ giá hối đoái ổn định. “Với những thành tựu này, chính phủ Việt Nam đã cải thiện được lòng tin và tính tin cậy trong điều hành kinh tế vĩ mô đối với dân chúng.”

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý cần tính tới chi phí tái cấp vốn cho các cải cách và tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trong dự toán ngân sách. 

Minh Tuấn

tuannm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên