TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đài Loan là nhà đầu tư lớn nhất trong 3 tháng qua

Đài Loan là nhà đầu tư lớn nhất trong 3 tháng qua

Kể từ đầu tháng 6 đến nay lượng vốn đầu tư từ Đài Loan luôn chiếm từ gần 19% đến trên 26% tổng vốn đăng ký, hướng vào lĩnh vực công nghệ cao.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 8 tháng đầu năm, Đài Loan có 112 dự án với số vốn đăng ký 8,6 tỷ USD, chiếm 14,5% tổng số dự án và 18,6% tổng vốn đăng ký.

 

Kể từ đầu tháng 6 đến nay Đài Loan liên tiếp đứng đầu trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với lượng vốn luôn chiếm từ gần 19% đến trên 26% tổng vốn đăng ký.

 

Đồng thời các DN nước này cũng chuyển hướng các lĩnh vực đầu tư sang công nghệ cao như sản xuất, lắp ráp cáp và thiết bị máy tính xách tay, điện thoại di động thay cho đầu tư vào giày, dệt may.

 

Chính phủ Việt Nam đang dành nhiều chính sách ưu đãi cho đầu tư vào các dự án công nghệ cao, đồng thời chi phí lao động Việt Nam rẻ hơn so với chi phí lao động tại Đài Loan là động lực thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam.

 

Theo tờ "Đông phương" của Hongkong số ra hồi đầu tháng 7, nhiều doanh nghiệp lớn của Đài Loan như Tập đoàn Hồng Hải, Tập đoàn Nhân Bảo đều bày tỏ ý định tiếp tục đầu tư tại Việt Nam.

 

Trong các dự án đầu tư của Đài Loan, xây dựng Khu Liên hợp sản xuất gang thép và cảng Sơn Dương tại Hà Tĩnh của Công ty gang thép Hưng nghiệp Formosa thuộc Tập đoàn Formosa là dự án tiêu biểu với tổng vốn 7,9 tỷ USD.

 

Hưng nghiệp Formosa cũng vừa điều chỉnh tăng thêm 160 triệu USD vốn đầu tư vào Đồng Nai để trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất tại tỉnh này với gần 1,12 tỷ USD. Đây là lần tăng vốn thứ 8 của công ty kể từ khi đi vào hoạt động năm 2004.


Theo TTXVN

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên