TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắk Lắk: Ra mắt liên minh sản xuất bông vải

Đắk Lắk: Ra mắt liên minh sản xuất bông vải

Việc thành lập liên minh sản xuất bông vải là nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cho nông dân sản xuất quy mô nhỏ.

Ngày 15/12, Ban Quản lý dự án Cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ ra mắt liên minh sản xuất bông vải tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn.

Theo Ban Quản lý dự án Cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, Liên minh sản xuất bông vải này là sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Bông Tây Nguyên và 9 tổ hợp tác gồm 800 hộ nông dân trồng bông vải trên địa bàn huyện Buôn Đôn tham gia.

Việc thành lập liên minh sản xuất bông vải là nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh cho nông dân sản xuất quy mô nhỏ thông qua các giải pháp hỗ trợ tiếp cận thị trường; cung cấp và chuyển giao kỹ thuật ứng dụng các công nghệ sản xuất mới; tổ chức lại mô hình tổ, nhóm sản xuất, liên kết với doanh nghiệp và hỗ trợ một phần cơ sở hạ tầng thiết yếu cho sản xuất. Khi người nông dân trồng bông vải tham gia liên minh sẽ được bồi dưỡng các kỹ thuật canh tác bông vải theo hướng tiên tiến, bảo đảm sản phẩm làm ra có hiệu quả

kinh tế cao, chất lượng tốt; các doanh nghiệp sẽ chủ động nguyên liệu, chất lượng sản phẩm được nâng cao.

Được biết, dự án triển khai trong 2 năm (2011 - 2012) với tổng kinh phí đầu tư trên 9,2 tỷ đồng, trong đó vốn của ACP hỗ trợ cho nông dân 3,4 tỷ đồng, cho doanh nghiệp là 380 triệu đồng, số còn lại là vốn của doanh nghiệp và nông dân./.

Theo Hồng Hà
VOVNews

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên