TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảm bảo cung ứng đủ điện trong Tết Kỷ Sửu

Đảm bảo cung ứng đủ điện trong Tết Kỷ Sửu

Trung tâm Điều hộ Hệ thống Điện quốc gia (AO) cho biết từ đầu tháng 12/2008 đến nay đã không phải tiết giảm điện trên toàn quốc. Trong dịp Tết Kỷ Sửu sẽ đảm bảo cung ứng điện liên tục.

Trong tháng 12/2008 tăng trưởng phụ tải điện khá thấp ở mức dưới 3% với trên 200 triệu kwh/ngày. Trong tháng 1/2009 mức tăng trưởng phụ tải cũng thấp, dự kiến dưới 5%, vì vậy không thiếu điện.

Hiện nay Nhà máy Điện Cà Mau I và II chạy chưa đạt công suất do lượng khí cung cấp không ổn định, Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí mở rộng vẫn đang trong quá trình ngừng để khắc phục sự cố, nhưng không ảnh hưởng đến nguồn nói chung bởi tiêu thụ điện giảm mạnh.

Với những thông tin khả quan trên, tình trạng tiết giảm điện toàn quốc cho những ngày giáp Tết có thể sẽ không cần thiết. Người dân có thể vui vẻ đón xuân mà không lo bị cắt điện vào những giờ cao điểm.

Tuy nhiên, AO cũng cảnh báo rằng, trong trường hợp xảy ra sự cố nguồn điện, tổng công suất khả dụng nguồn không đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải trong các giờ cao điểm, AO vẫn phải tiết giảm công suất để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia.

Công ty Điện lực Hà Nội cũng khẳng định, sẽ bảo đảm cung ứng đủ điện cho nhân dân đón Tết. Sẽ dừng tất cả mọi phương án cắt điện luân phiên, tiết giảm theo giờ trên địa bàn TP Hà Nội 10/1 (tức rằm tháng Chạp) đến hết ngày 3/2 (tức mồng 9 tháng Giêng).

Để bảo đảm phương án cấp điện, công ty kiểm tra các trạm biến áp, đường dây, vệ sinh thiết bị, xử lý các mối tiếp xúc, đo nhiệt độ để phát hiện phòng ngừa sự cố. Đối với các trạm 110 kV, công ty đã tiến hành kiểm tra, đại tu tất cả các máy, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống rơle bảo vệ, tuần canh đối với tất cả các đường dây tải điện trong những ngày Tết, xử lý các điểm vi phạm hành lang an toàn.

Các đơn vị điện lực quận, huyện phối hợp với các xã, phường phát tờ rơi tuyên truyền không bắn pháo hoa có dây trang kim lên đường dây không và các trạm biến áp hở, có biện pháp xử lý đối với các đối tượng vi phạm.

Tại các điểm bảo đảm điện quan trọng như các trạm biến áp cấp điện khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm để bố trí AST và máy phát điện. Các máy phát trước khi lắp đặt đều được kiểm tra thử tải độ ồn và công suất định mức.

Theo Trần Thuỷ
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên