TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảm bảo đủ điện trong mùa khô 2012

Đảm bảo đủ điện trong mùa khô 2012

Bộ Công Thương cho biết, quý I/2012, ngành điện sản xuất khoảng 25.984,9 triệu kWh tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2011, trong đó, điện thương phẩm ước đạt 23.256,5 triệu kWh, tăng 9,9%.

Tỷ trọng điện dùng cho công nghiệp xây dựng chiếm 50,9% điện thương phẩm, điện dùng cho quản lý, tiêu dùng dân cư chiếm 37,8% và 1% điện dùng cho nông nghiệp.

Tình hình cung cấp điện của cả nước an toàn và ổn định, sản lượng điện của các nhà máy thủy điện khai thác theo kế hoạch điều tiết để đảm bảo cấp điện đủ cho mùa khô 2012. Các nguồn nhiệt điện than, tuốc bin khí khai thác đúng theo phụ tải thực tế.

Ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương, khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu điện như lo ngại của nhiều người. Nhu cầu điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mùa khô 2012 sẽ được đáp ứng đầy đủ.  

Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam duy trì mực nước các hồ thủy điện lớn không giảm quá thấp trước thời điểm ngày 1/6 để dự phòng cho phát điện đến cuối mùa khô 2012, đặc biệt là các hồ thủy điện miền Trung.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam bố trí kế hoạch hợp lý và rút ngắn thời gian bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện để đảm bảo khả năng sẵn sàng huy động cho hệ thống điện từ nay đến tháng 6/2012.

Ngoài ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ nhập khẩu 4,65 tỷ kWh điện từ Trung Quốc, trong đó mùa khô là 2,565 tỷ kWh và mùa mưa là 2,085 tỷ kWh.

Theo Quỳnh Hoa

Chinhphu.vn

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên