TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đan Mạch: Hỗ trợ 422 tỉ đồng phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Đan Mạch: Hỗ trợ 422 tỉ đồng phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Hiệp định Hợp tác giữa hai Chính phủ dự định sẽ được ký kết trước tháng 12.2010 nhằm đảm triển khai Chương trình từ tháng 1.2011.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam hôm 10.9 đã công bố việc Cơ quan Phát triển Quốc tế Đan Mạch phê duyệt gói hỗ trợ trị giá 123 triệu Curon Đan Mạch (khoảng 422 tỉ đồng) cho Chương trình Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp 2011-2013 tại Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển “Tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam hướng vào tăng trưởng, xuất khẩu và tạo việc làm”, Chương trình sẽ tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng từ khu vực tư nhân. Hỗ trợ bao gồm ba phần: đẩy mạnh sáng tạo và thích ứng các công nghệ mới trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; hỗ trợ các biện pháp củng cố hệ thống quốc gia về vệ sinh an toàn lao động; và nâng cao hiểu biết của khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua các nghiên cứu kinh tế.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Chương trình Hỗ trợ cạnh tranh toàn cầu và Tổng cục thống kê là những cơ quan thực hiện chương trình này. Phần một của chương trình sẽ triển khai trong tám tỉnh (Nghệ An, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Lâm Đồng, Đăk Lăk, An Giang và Cần Thơ) và hai phần còn lại triển khai trên toàn Việt Nam.

Tân đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ông John Nielsen đánh giá: “Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 20 năm qua cho thấy sự năng động của khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang gia tăng. Thách thức cơ bản trong những năm tới đối với Việt Nam là cải thiện chất lượng sản xuất, đạt và duy trì được tính cạnh tranh toàn cầu đồng thời đảm bảo người nghèo được quan tâm trên con đường tăng trưởng kinh tế. Chương trình Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp 2011-2013 được thiết kế nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đạt được những mục tiêu phát triển đề ra”.

Hiệp định Hợp tác giữa hai Chính phủ dự định sẽ được ký kết trước tháng 12.2010 nhằm đảm triển khai Chương trình từ tháng 1.2011.

Theo Kim Dung

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên