TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đan Mạch ký Hiệp định tài trợ 23 triệu USD viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam

Đan Mạch ký Hiệp định tài trợ 23 triệu USD viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam

Hiệp định trị giá khoảng 23 triệu USD viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Đan Mạch dành cho Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2011 - 2013.

Ngày 21/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh và Đại sứ Vương quốc Đan Mạch John Neilsen đã ký Hiệp định Hợp tác phát triển Việt Nam – Đan Mạch về Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2011-2013 (Chương trình BSPS PS).

Theo Thứ trưởng Cao Viết Sinh “Đây là Chương trình lớn mang mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam hướng vào tăng trưởng, xuất khẩu và tạo việc làm”.

Việc ký Hiệp định này là căn cứ pháp lý để Chính phủ Việt Nam tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Đan Mạch với tổng giá trị 123 triệu krone Đan Mạch, tương đương với 23 triệu USD dành cho Chương trình BSPS PS.

Chương trình BSPS PS phù hợp với Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam giai đoạn 2011-2015; tạo điều kiện tiếp tục hỗ trợ phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó khu vực tư nhân đóng vai trò then chốt. Hỗ trợ của Chương trình BSPS PS bao gồm đẩy mạnh sáng tạo và áp dụng các công nghệ mới trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; hỗ trợ các biện pháp củng cố hệ thống quốc gia về vệ sinh an toàn lao động và nâng cao sự hiểu biết về khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua những nghiên cứu kinh tế.

Hoạt động hỗ trợ của Đan Mạch trong ba năm tới với khu vực này sẽ tuân thủ nguyên tắc “Tinh giản cơ cấu thực hiện Chương trình BSPS PS; tuân thủ cấu trúc quốc gia và duy trì tính bền vững” nhằm cải thiện chất lượng sản xuất, duy trì được tính cạnh tranh toàn cầu, đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người nghèo trong quá trình phát triển kinh tế xã hội Việt Nam trong thời gian tới./.

Theo VOV News

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên