TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đập thủy điện sông Tranh 2 an toàn sau trận động đất”

“Đập thủy điện sông Tranh 2 an toàn sau trận động đất”
Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn sau trận động đất 4,7 độ richter vừa xảy ra ở Bắc Trà My.

“Ban Quản lý dự án kiểm tra, thông báo đập thủy điện không có biến dạng bất thường nào, lượng nước thấm vẫn bình thường” .

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng thông tin trong cuộc họp khẩn tại Bộ sau trận động đất mạnh nhất vừa xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh.

Chiều 15/11, Bộ trưởng Xây dựng triệu tập cuộc họp khẩn với đại diện Hội đồng nghiệm thu nhà nước và lãnh đạo Bộ sau khi có vụ động đất mạnh xảy ra tại Thủy điện Sông Tranh 2. Ngay trước cuộc họp, ông Dũng trực tiếp gọi điện trao đổi với Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My về tình hình động đất.

Báo cáo của Viện Vật lý địa cầu gửi tới theo yêu cầu của Bộ trưởng, trận động đất xảy ra lúc 14h24’ ở mức 4,7 độ richter, chiều sâu chấn tiêu khoảng 6km, cách đập Sông Tranh 2 khoảng 7km về phía thượng lưu. Nhận điện thoại báo cáo trực tiếp từ hiện trường, Bộ Trưởng Trịnh Đình Dũng thông tin: “Ban Quản lý dự án đã kiểm tra, thông báo đập thủy điện không có biến dạng bất thườngnào, lượng nước thấm vẫn bình thường. Trận động đất không ảnh hưởng gì đến đập”.

Cụ thể, Ban Quản lý đã đi kiểm tra, đập cơ bản an toàn. Lưu lượng nước về hồ hiện đạt 110m3/s, lưu lượng xả tương đương. Mực nước trong hồ ở 138m (tương đương mực nước chết).
Yêu cầu báo cáo về tình hình thiệt hại, tác động tới các nhà cửa, các hộ dân, Bộ trưởng Xây dựng lưu ý, dù động đất không đe dọa đến an toàn đập nhưng tinh thần người dân sẽ lo lắng nhiều vì mức độ rung lắc rất mạnh, cảm nhận rõ. Nhận thông tin của Phó GĐ Ban quản lýdự án VũĐức Toànthông báo chưa phát hiện hiện tượng lún nứt, thiệt hại ở các công trình công cộng, dân sinh, nét mặt ông Dũng thoáng giãn ra đôi chút.

Theo đó, ở những công trình có hiện tượng nứt, sụt từ những trận rung chấn trước đã được khắc phục không có vết nứt lại. Các vị trí sửa chữa cũng không có dấu hiệu hư hỏng mới. Ông Dũng nhấn mạnhđề nghị Cục giámđịnh nhà nướcphối hợp với EVN đến thăm hỏi từng hộ dân, bà con, vào những xóm thôn bị ảnh hưởng trực tiếp vừa để nắm tính hình, vừa động viên, khắc phục và có giải pháp hỗ trợ những thiệt hại của bà con.

Ngay trong tối nay, một đoàn cán bộ của Bộ cùng Hội đồng nghiệm thu nhà nước sẽ vào tận nơi để nắm tình hình. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng trực tiếp tới Sông Tranh 2 vào sáng mai. Bộ Trưởng yêu cầu đoàn công táctrực tiếp đến công trình kiểm tra, chỉ đạo việc khắc phục hậu quả, động viên người dân.

Theo P.Thảo

Dân trí

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên