TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu năm 2016, khởi công tuyến metro số 2

Đầu năm 2016, khởi công tuyến metro số 2

Tại buổi làm việc với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến metro số 2 ngày 22/9, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết dự án sẽ được khởi công vào đầu năm 2016.

Theo thiết kế, tuyến  đường sắt đô thị metro số 2 có tổng chiều dài toàn tuyến gần 20 km, lộ trình Thủ Thiêm – An Sương gồm hai giai đoạn;Giai đoạn một dài 11,3 km (lộ trình Bến Thành- Tham Lương) đi qua các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, trong đó, có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18m.

Toàn tuyến có 10 ga ngầm và một ga trên cao,do liên doanh tư vấn Poyry Infra GmbH (Cộng hòa liên bang Đức) và Công ty tư vấn Techdi South (Việt Nam) thiết kế;tổng vốn đầu tư của dự án là trên 1,3 tỷ USD (tương đương 23.670 tỷ đồng); trong đó phần vốn vay từ KfW là 240,75 triệu EURO (tương đương 313 triệu USD), trong đó khoản viện trợ không hoàn lại của KfW là 85,75 triệu EURO. Vốn đối ứng trong nước hơn 3.779 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD).

Bà Christine Heimburger - Giám đốc Ngân hàng Tái thiết Đức phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương đề nghị chính quyền TP HCM gửi văn bản chính thức để Ngân hàng Tái thiết Đức xem xét, quyết định. Bà cũng đề nghị các bên liên quan cần tăng cường trao đổi và phối hợp chặt chẽ hơn để có thể rút ngắn quá trình ra quyết định và góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Theo Khu Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, hiện nay chính quyền các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú (có tuyến metro số 2 đi qua) đang triển khai công tác đền bù, giải tỏa gần 600 hộ dân và trụ sở đơn vị, doanh nghiệp... trên các đường Cách Mạng Tháng Tám, Trường Chinh và ở những vị trí xây dựng nhà ga tuyến metro.

Theo Thu Hiền

cucpth

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên