TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu năm, BR-VT thu hút 2.910 tỉ đồng vốn đầu tư

Đầu năm, BR-VT thu hút 2.910 tỉ đồng vốn đầu tư

Tính đến hết năm 2012, tỉnh có 300 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 27,5 tỉ đô la Mỹ và 410 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 220.000 tỉ đồng.

Khởi đầu năm 2013, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tiếp tục đón nhận những tín hiệu lạc quan trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước khi trao 5 giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 28 triệu đô la Mỹ và 2.322 tỉ đồng.

Tại Ngày hội Đầu tư của tỉnh diễn ra vào ngày 18-2 với hơn 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự, lãnh đạo tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Thượng Dư Việt Nam. Dự án có vốn đầu tư 20 triệu đô la Mỹ (100% vốn của Đài Loan) được cấp phép vào Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 để xây dựng nhà máy trên diện tích 2 ha, sản xuất khung giàn kéo, rơ-mooc nhằm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong năm nay.

Trong khi đó, chi nhánh Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus (100% vốn đầu tư của Singapore) sẽ đầu tư 8,2 triệu đô la Mỹ cho dự án Khu phức hợp giáo dục, dịch vụ và nghỉ dưỡng Pegasus tại thành phố Bà Rịa. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, đại diện của Pegasus, dự án này sẽ xây dựng trên diện tích 12 ha, bao gồm trường đại học quốc tế chuyên về du lịch, khách sạn, khu trung tâm thương mại và khu nghĩ dưỡng sẽ được khởi công vào giữa năm nay và đưa vào khai thác vào năm 2016.

Bên cạnh các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, việc thu hút nguồn vốn đầu tư trong nước tiếp tục là thế mạnh của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm nay, trong đó đáng chú ý là những dự án đầu tư vào du lịch và năng lượng tái tạo. Cụ thể, tại Ngày hội Đầu tư, tỉnh cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Du lịch và Đầu tư xây dựng châu Á đầu tư 1.351 tỉ đồng để xây dựng Khu du lịch biển Blue Sapphire tại thành phố Vũng Tàu. Hay Công ty Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Biển Xanh với dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái Biển Xanh tại huyện Xuyên Mộc có tổng vốn đầu tư 931 tỉ đồng sẽ được xây dựng trên diện tích 40 ha và sẽ hoàn thành sau 3 năm xây dựng.

Với dự án đầu tư vào năng lượng tái tạo, Công ty cổ phần Năng lượng Tái tạo với Nhà máy chế biến năng lượng tái tạo từ chất thải với vốn đầu tư 40 tỉ đồng.

Tại Ngày hội Đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ghi nhận những nỗ lực của các nhà đầu tư đã tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án và đưa công trình vào hoạt động trong năm 2012 gồm: Công ty TNHH dự án Hồ Tràm với dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm; Công ty cổ phần Du lịch Dịch vụ Vietsopetro với dự án Khu nghỉ dưỡng Vietsopetro; Tổng công ty khí Việt Nam với dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2; và Công ty liên doanh dịch vụ Container quốc tế Cảng Sài Gòn - SSA với dự án Cảng Sài Gòn - SSA.

Năm 2012, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thu hút được gần 500 triệu đô la Mỹ và hơn 38.000 tỉ đồng vốn đầu tư đăng ký, vốn đầu tư thực hiện của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đạt gần 1 tỉ đô la Mỹ và 8.000 tỉ đồng.

Tính đến hết năm 2012, trên địa bàn tỉnh có 300 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 27,5 tỉ đô la Mỹ và 410 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 220.000 tỉ đồng.

Theo TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên