TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đấu thầu gói 6 tỉ đồng như mua... bong bóng

Đấu thầu gói 6 tỉ đồng như mua... bong bóng

Theo đó, Công ty TNHH mỹ nghệ Hố Nai (P.8, TP.Cà Mau) trúng gói thầu đóng 5.328 bộ bàn ghế với trị giá 6 tỉ đồng, nhưng đã không thực hiện đúng hợp đồng ký với chủ đầu tư.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Cà Mau, nhà thầu (ở gói thầu số 3, chương trình kiên cố hóa trường lớp giai đoạn 1 - 2009 của tỉnh Cà Mau) đã sử dụng sai nhóm gỗ, làm thất thoát 275 triệu đồng, dẫn đến việc cung cấp bàn ghế không đạt chất lượng.

Theo đó, Công ty TNHH mỹ nghệ Hố Nai (P.8, TP.Cà Mau) trúng gói thầu đóng 5.328 bộ bàn ghế với trị giá 6 tỉ đồng, nhưng đã không thực hiện đúng hợp đồng ký với chủ đầu tư (Sở GD-ĐT). Điều đáng nói, từ công đoạn đấu thầu đến nghiệm thu, mọi chuyện được chủ đầu tư dễ dãi đến bất ngờ; bên mời thầu cũng không ký vào từng trang bản gốc hồ sơ dự thầu; đối với 2 biên bản nghiệm thu, chủ đầu tư cũng không ghi ngày tháng; chỉ chọn 15/5.328 bộ bàn ghế để xem xét, đánh giá... 

Cũng theo kết luận, số bàn ghế trên chỉ sử dụng được 83%, nhưng phần nhiều là sử dụng cho các phòng chức năng hoặc chỉ sử dụng tạm thời; 17% còn lại là hư hỏng...

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau không đồng tình với kết luận của Thanh tra tỉnh và yêu cầu phải làm rõ một số nội dung.

Theo Gia Bách
Thanh niên

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên