TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư 15 nghìn tỷ đồng xây dựng cơ bản ngành GTVT

Đầu tư 15 nghìn tỷ đồng xây dựng cơ bản ngành GTVT

Trong đó bao gồm nguồn vốn ngân sách Nhà nước giao đầu tư phát triển GTVT 5.357 tỷ đồng, 3.000 tỷ đồng vốn Nhà nước, 2.357 tỷ đồng vốn trong nước.

Theo báo Nhân dân dẫn nguồn tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), trong năm nay, nguồn vốn khoảng 15 nghìn tỷ đồng sẽ được đầu tư và thực hiện trong lĩnh vực xây dựng cơ bản ngành GTVT.

Dự kiến, trong năm nay, sẽ hoàn thành làm mới, nâng cấp, cải tạo, mở rộng khoảng 550 km đường bộ, gần 19 km cầu, tiếp tục đầu tư chương trình giao thông nông thôn qua việc đầu tư cho khoảng 300 xã chưa có đường ô tô đến trung tâm xã bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Trong số 15 nghìn tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ bản, nguồn vốn ngân sách Nhà nước giao đầu tư phát triển GTVT 5.357 tỷ đồng, bao gồm 3.000 tỷ đồng vốn Nhà nước, 2.357 tỷ đồng vốn trong nước.

Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ cho ứng tiếp khoảng 4.000 tỷ đồng để hoàn thành các dự án của năm 2009 còn dở dang và và khởi công một số dự án cấp bách. Ngành cũng được giao 12.300 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ cho các dự án và các dự án ứng vốn trái phiếu Chính phủ.

Ngoài các nguồn vốn trên, Bộ GTVT sẽ đẩy mạnh công tác thu hút vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau, bằng nhiều hình thức để huy động vốn cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt là đối với các dự án lớn.

K.Huyền
Theo Nhandan

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên