TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư một loạt dự án dệt may tại Quảng Bình

Đầu tư một loạt dự án dệt may tại Quảng Bình

Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) sẽ đầu tư mạnh để phát triển cụm công nghiệp dệt may và trồng cây nguyên liệu phục vụ công nghiệp phụ trợ của ngành tại tỉnh Quảng Bình.

Ông Trần Quang Nghị, Tổng giám đốc Vinatex cho biết, theo kế hoạch, Vinatex sẽ thực hiện một loạt dự án đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất của các doanh nghiệp tại địa phương này trong thời gian tới.

Cụ thể, sẽ tiến hành mởrộng, nâng quy mô và công suất của Xínghiệp May Hà Quảng thuộc Tổng Công ty May 10 lên 2.000 lao động, Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ nghiên cứu, xúc tiến đầu tư Nhà máy May quy mô từ 20-25 chuyền may, thu hút 1.000 lao động tại phía Nam tỉnh Quảng Bình. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai vào quý IV/2011, Tổng Công ty Đức Giang phối hợp cùng một số đơn vị trong Tập đoàn nghiên cứu xây dựng từ 1 đến 2 nhà máy may trong đầu năm 2012.

Bên cạnh các dự án đầu tư nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, theo ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, tỉnh này sẽ tạo mọi điều kiện để Tập đoàn Dệt May Việt Nam nghiên cứu quy hoạch vùng trồng cây bạch đàn, cây keo, cây tre là những cây làm một số nguyên liệu cho ngành dệt may… với diện tích từ 4.000 -5.000 hecta.

Theo Thế Hải

Báo Đầu tư

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên