TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư thêm 400 triệu USD vào Campuchia

Đầu tư thêm 400 triệu USD vào Campuchia

Cuối tuần trước, các DN Việt Nam đã ký kết 11 hợp đồng kinh doanh trị giá đến 400 triệu USD với các đối tác Campuchia.

Đợt ký kết này đưa tổng số vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Campuchia lên hơn 600 triệu USD.

Các dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực: sản xuất phân bón NPK, chế biến sản xuất gạo xuất khẩu, đường, ethanol, nhà máy phát điện.

Trong đó, có các dự án lớn như thành lập Công ty Cổ phần Quốc tế năm sao Campuchia; Vinafood2, Công ty Cổ phần Chế biến lương thực, thực phẩm Campuchia - Việt Nam.

Việt Nam và Singapore đầu tư 100% vốn xây dựng cụm nhà máy đường, nhà máy ethanol và sản xuất điện. Công ty cổ phần giữa Công ty TNHH Trần Thái và Công ty Gold Foison (Cambodia) A/C Imp.Exp & Contruction liên doanh thành lập nhà máy ván MDF.

Ngân hàng Đầu tư phát triển Campuchia (BIDC) do Việt Nam nắm giữ 100% vốn cũng đã đồng ý tài trợ cho các dự án của Công ty TNHH Viettel Cambodia; cho vay dự án đầu tư nhà máy sản xuất đường, ethanol, nhà máy điện của Công ty Liên doanh Kamadhenu...

Bên cạnh đó, BIDC cũng đã đạt được thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án trồng 10.000ha rừng của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai; dự án đồn điền trồng cao su của Công ty CP Đầu tư Bất động sản C.T ở Campuchia.

Mới đây, trong buổi tiếp xúc với các cơ quan quản lý và đối tác Campuchia, DN Việt Nam đã bày tỏ quan tâm đến các lĩnh vực hợp tác thương mại, tài chính; công nghiệp, mỏ, khai khoáng; du lịch...

Đặc biệt, DN Việt Nam muốn đầu tư mạnh trong lĩnh vực đầu tư sản xuất nông nghiệp, để cùng với đối tác nước bạn hướng tới mục tiêu Campuchia có thể xuất khẩu gạo ra thế giới trong 1-2 năm tới.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên