TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư vàng, lựa chọn trước khủng hoảng tài chính

Đầu tư vàng, lựa chọn trước khủng hoảng tài chính

Hội đồng Vàng thế giới vừa có một báo cáo về thị trường vàng thế giới trước nguy cơ cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay.

Theo Hội đồng Vàng thế giới, cuộc khủng hoảng này đã có tác động trực tiếp đến thị trường vàng toàn cầu trong quý III/2007. Biểu hiện rõ nét nhất là các nhà đầu tư an toàn đã gấp rút chuyển nguồn đầu tư sang các quỹ kinh doanh vàng; điều này góp phần đẩy mạnh nhu cầu chung lên đến một con số kỷ lục mới 20,7 tỷ đô la trong quý III/2007, tăng 30% so với năm ngoái.

Báo cáo về “xu thế nhu cầu vàng” do Hội đồng Vàng thế giới công bố mới đây nhận định, sự thay đổi nhu cầu về vàng tăng cao trong quý vừa qua là điều tất yếu vì chính các nhà đầu tư là nhân tố thúc đẩy thị trường, chứ không phải là các doanh nghiệp sản xuất kim hoàn. Bên cạnh đó, nhu cầu về vàng nữ trang cũng đã tăng mạnh trong suốt quý III.
 
Ông James Burton, Tổng Giám đốc - Hội đồng Vàng thế giới nói: “Rất dễ dàng nhận thấy rằng nhờ vào tính chất an toàn cũng như bảo toàn tài sản vốn, vàng đã trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời điểm bất ổn hiện nay do lạm phát gia tăng và do đồng đôla mất giá. Trong thời gian sắp tới, lợi nhuận đầu tư vào vàng sẽ tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng mạnh, nhất là một khi giá vàng đã đi vào bình ổn, các quốc gia tiêu thụ vàng mạnh như Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông sẽ nhanh chóng thích nghi với mặt bằng giá mới."
Tính đến thời điểm này, sản lượng vàng năm 2007 đã tăng hơn năm ngoái 16%, đạt 1.045 tấn. Việc gia tăng nguồn cung này chủ yếu là do một số ngân hàng trung ương tăng cao việc bán dự trữ vàng của mình ra thị trường, trong khi các công ty khai thác vàng không tăng sản lượng.
 
Theo: VNN

tridat

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên