TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐBQH Dương Trung Quốc: Chống tham nhũng như đánh trận giả

ĐBQH Dương Trung Quốc: Chống tham nhũng như đánh trận giả

Ở đó, súng đã nổ, nhưng không giết được kẻ thù, vì không có đầu đạn. Quan trọng hơn, quân xanh, quân đỏ trên chiến trường, đều là "quân ta cả".

Đại biểu (ĐB) Dương Trung Quốc, tỉnh Đồng Nai đã đưa ra những ý kiến và đóng góp vào dự thảo Luật phòng chống tham nhũng.

ĐB Dương Trung Quốc cho rằng, chúng ta đã lỡ mất 6 năm chống tham nhũng không hiệu quả, kề từ khi luật phòng chống tham nhũng đi vào thực tế. Nếu làm tốt từ năm 2006 (luật phòng chống tham nhũng bắt đầu có hiệu lực) thì Việt Nam đã không có Vinashin, Vinalines..., những vụ án còn gây hậu quả đối với nền kinh tế không biết đến bao giờ.

Chính phủ cần công nhận thất bại trong công cuộc phòng chống tham nhũng, vì công nhận thất bại đã là một thành công.

Chống tham nhũng lâu nay, theo ông Dương Trung Quốc, giống như đánh trận giả. Ở đó, súng đã nổ, nhưng không giết được kẻ thù, vì không có đầu đạn. Quan trọng hơn, quân xanh, quân đỏ trên chiến trường, đều là "quân ta cả"

Đặc biệt, những đối tượng tham nhũng sau một thời gian bị giam giữ, lại được thả ra với hình thức "được minh oan", trong khi đó những người đứng ra tố cáo tham nhũng thì có những kết cục không hay. Việc quy định cơ quan báo chí phải cung cấp nguồn tin cho các cơ quan chức năng, theo ông Dương Trung Quốc, là việc "trói tay" các nhà báo tích cực chống tham nhũng, và khiến các nhà báo e dè hơn trong việc phát hiện các vụ việc tham nhũng.

Ngọc Lan 

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên