TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng:

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GTVT không sao sát chống bão số 8

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GTVT không sao sát chống bão số 8
Bão số 8 đổ bộ gây thiệt hại nặng nề tại Hải Phòng.

Tắt điện thoại khi bão đổ bộ, không sao sát để nhân viên Cty đường bộ Hải Phòng tại bến phà Bính “thu phế” các phương tiện qua phà trong ngày mưa bão.

Đó là lý do khiến ông Đàm Xuân Lũy, GĐ Sở GTVT TP Hải Phòng, bị đề nghị kỷ luật khiển trách.

Sở GTVT TP Hải Phòng vừa họp bàn, đề nghị UBND TP Hải Phòng xem xét trách nhiệm và hình thức kỷ luật đối với ông Đàm Xuân Lũy - Giám đốc Sở GTVT - liên quan đến việc không sao sát chỉ đạo khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng.Hội đồng kỷ luật Sở Giao thông vận tải thống nhất đề xuất mức kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền với ông Lũy lên TP Hải Phòng.

Trong thời điểm cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố đã có công điện khẩn, chỉ đạo lãnh đão các sở ngành, quận huyện phải trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt ở địa phương và các cơ quan mình trực tiếp quản lý.

Tuy nhiên, khi bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng, điện thoại của ông Lũy đã không thể liên hệ được khiến lãnh đạo thành phố phải chỉ đạo Sở GTVT thông qua PGĐ Sở GTVT để ứng phó với bão.

Đặc biệt, thời điểm bão đổ bộ, nhân viên Công ty đường bộ Hải Phòng thuộc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng là đơn vị quản lý, khai thác bến phà Bính đã lợi dụng “thu phế” với các phương tiện lưu thông qua phà.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đàm Xuân Lũy - Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng - cho biết: “Trước hết, tôi nhận khuyết điểm do không sâu sát để các nhân viên cấp dưới làm sai. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT đã xử lý ngay những trường hợp sai phạm”.

Nhóm nhân viên
Nhóm nhân viênCông ty đường bộ Hải Phòng lợi dụng mưa bão "thu phế" của người dân muốn qua phà đã bị buộc thôi việc. (Ảnh: GĐXH)

Theo ông Lũy, sai phạm tại phà bến Bính là của nhân viên của Công ty đường bộ Hải Phòng. Sau khi sự việc xảy ra, nhóm nhân viên “thu phế” tại bến phà này đã bị buộc thôi việc; bến trưởng bị cách chức; Giám đốc và Phó giám đốc Công ty đường bộ Hải Phòng bị kiểm điểm, khiển trách.

Tuy nhiên, ông Lũy cũng bày tỏ Công ty đường bộ thuộc cấp quản lý nhà nước của Sở GTVT nhưng việc hoạt động và điều hành là do lãnh đạo công ty trực tiếp quản lý. Những nhân viên vi phạm tại bến phà Bính là nhân viên hợp đồng 3 tháng do công ty trực tiếp ký hợp đồng lao động chứ không qua Sở GTVT.

Ông Lũy cũng nhận thiếu sót về việc điện thoại hết pin chưa nạp kịp nên không thể liên lạc được khi có bão. “Những thiếu sót của tôi trong cơn bão số 8 vừa qua, Thành ủy - UBND TP Hải Phòng có mức xử lý như thế nào tôi cũng sẵn sàng chấp nhận và rút kinh nghiệm”, ông Lũy cho biết.

Theo Anh Thế - Quốc Đô

Dân trí


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên