TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị mở rộng đối tượng thử nghiệm xăng ethanol E5

Đề nghị mở rộng đối tượng thử nghiệm xăng ethanol E5
Ảnh: Vietnamnet

CTCP Hoá dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu Khí (PVB) đang đề nghị Bộ Công Thương cho phép được mở rộng đối tượng triển khai thử nghiệm để có kết quả chính xác hơn về xăng ethanol E5.

PVB cũng đề xuất Bộ Khoa học - Công nghệ sớm ban hành các văn bản quy chuẩn quốc gia đối với nhiên liệu sinh học để chuẩn bị cho quá trình sản xuất và lưu thông loại nhiên liệu này được thuận lợi.

PVB cho biết, từ ngày bắt đầu bán thử nghiệm xăng ethanol E5 đã có 47.020 lít xăng E5 được pha chế và lượng bán ra là 32.146 lít, trong đó bán cho xe taxi chạy thử nghiệm khoảng 2.539 lít

PVB cho biết, từ khi bán thử nghiệm xăng ethanol E5 đến nay, công ty chưa nhận được bất kỳ ý kiến phản hồi nào về sự không tốt của sản phẩm từ phía các công ty taxi cũng như từ các đối tượng khách hàng khác. Các mẫu xăng E5 lấy tại hai cây xăng 27 Thái Thịnh và 148 Hoàng Quốc Việt ngày 25 và 26/9/2008 được kiểm tra tại VILAS 067. Kết quả vẫn đáp ứng các chỉ tiêu như tiêu chuẩn cơ sở đã công bố.

Hiện PVB đang tiếp tục quá trình chuẩn bị để đưa dầu sinh học Biodiesel ra thử nghiệm trên thị trường vào cuối năm nay. Chuẩn bị chính thức khởi công nhà máy sản xuất ethanol tại Phú Thọ vào tháng 12/2008.

Xăng ehthanol chính thức được đưa ra thị trường vào ngày 14/9/2008. Ngày 20/9/2008 Bộ Công Thương có quyết định yêu cầu ngừng cung cấp xăng E5 cho các đối tượng tự nguyện và chỉ được bán cho 50 xe taxi đã ký hợp đồng chạy thử nghiệm loại xăng này.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên