TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị tạm ngừng hoạt động Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Đề nghị tạm ngừng hoạt động Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Tổng thầu EPC Technip đã đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho phép tạm ngừng hoạt động Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để tiến hành kiểm tra kỹ thuật, hoàn thiện dây chuyền công nghệ.

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, theo Hợp đồng EPC, Tổng thầu Technip hoàn toàn chịu trách nhiệm trong quá trình vận hành chạy thử và Nhà máy chỉ được nghiệm thu và bàn giao sau khi các thông số kỹ thuật của các thiết bị, chỉ tiêu chất lượng sản phẩm phù hợp với thiết kế, phù hợp Hợp đồng đã ký. Sau khi Nhà máy được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước nghiệm thu, Chủ đầu tư nhận bàn giao, Tổng thầu Technip có trách nhiệm bảo hành Nhà máy trong thời gian 02 năm.

Trong khi đó, ngày 16/8/2009 vừa qua Tổng thầu EPC Technip đã đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho phép tạm ngừng hoạt động Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để tiến hành kiểm tra kỹ thuật, hoàn thiện dây chuyền công nghệ, nhằm bảo đảm Nhà máy vận hành an toàn và ổn định theo đúng Hợp đồng quy định.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang cho biết hiện Tập đoàn phối hợp chặt chẽ cùng với Tổng thầu Technip hoàn thiện dây chuyền công nghệ để đảm bảo Nhà máy sau khi bàn giao vận hành an toàn, chất lượng.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất bắt đầu chạy thử từ tháng 4/2008. Tính đến ngày 15/8/2009, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã sản xuất được 39 ngàn tấn khí hoá lỏng (LPG), 200 ngàn tấn xăng A92, 38 ngàn tấn dầu hoả, 142 ngàn tấn diezel (DO), 18 ngàn tấn mazut (FO).

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên