TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất kiểm toán Petrolimex trong năm tới

Đề xuất kiểm toán Petrolimex trong năm tới

Cần kiểm toán chuyên đề Quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại SCIC và tại các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Cùng nhiều bộ, ngành, địa phương, các tổng công ty lớn, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng nằm trong đề xuất kiểm toán chính thức của Kiểm toán Nhà nước trong năm 2011.

Năm 2011, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị tập trung kiểm toán tại 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 2 đơn vị so với kế hoạch kiểm toán năm 2010. Một số chương trình mục tiêu quốc gia, một số các tập đoàn, tổng công ty (trong đó có Petrolimex) và một số đơn vị thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh, khối cơ quan Đảng cũng sẽ nằm trong nội dung kiểm toán năm tới.

Cho ý kiến về đối tượng kiểm toán, nhiều ý kiến trong Ủy ban Tài chính Ngân sách cho rằng, nên xem xét để có thể tăng kiểm toán thêm một số bộ, ngành đơn vị sử dụng nhiều vốn ODA để đánh giá một cách tổng thể về hiệu quả sử dụng nguồn vốn này ở một số Bộ. Ngoài ra, cần kiểm toán chuyên đề Quản lý và sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và tại các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Đặc biệt, nhiều ý kiến trong Ủy ban cho rằng, bên cạnh kiểm toán việc sử dụng gói kích cầu kinh tế, cần bổ sung vào kế hoạch kiểm toán năm tới một số tập đoàn kinh tế đang có vấn đề nổi lên mà dư luận xã hội quan tâm như Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Vinashin, Tập đoàn Than khoáng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam…cũng như các doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ thường xuyên.

Theo Nguyên Thảo
 VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên