TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất lập “SCIC” của Hà Nội

Đề xuất lập “SCIC” của Hà Nội

Đề án lập Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Hà Nội vừa chính thức được trình lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Trao đổi với VnEconomy, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Thị Hà Ninh cho biết, để tăng tính hiệu quả của phần vốn nhà nước tại các doanh nghiệp của Hà Nội, Sở Tài chính phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển thành phố đã tiến hành xây dựng đề án thành lập Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước Hà Nội.

Theo bà Ninh, Chính phủ đã có chỉ đạo Nhà nước không trực tiếp tham gia điều hành doanh nghiệp mà phải thông qua một tổ chức doanh nghiệp khác để đại diện phần vốn nhà nước tại đây.

Trên cơ sở đó chủ trương đó, hiện thành phố Hà Nội đang tiến hành tổ chức, sắp sếp lại các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và thực hiện đúng theo pháp luật về quản lý doanh nghiệp hiện nay.

“Mục đích của việc thành lập Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước Hà Nội là hình thành một doanh nghiệp làm chủ đại diện sở hữu nhà nước đối với phần vốn của nhà nước đầu tư vào các doanh nghiệp, nhằm làm tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp” bà Ninh nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết đã nhận được đề án trên. Lãnh đạo thành phố sẽ xem xét và quyết định trong thời gian tới.

Vào năm 2005, Chính phủ đã quyết định thành lập Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) với chức năng quản lý, đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước tại các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Theo Từ Nguyên
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên