TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt dầu thực vật nhập khẩu bị áp thuế tự vệ

Đến lượt dầu thực vật nhập khẩu bị áp thuế tự vệ
Ảnh minh họa

Từ ngày 7/5/2013, Bộ Công Thương sẽ áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời dưới dạng thuế nhập khẩu với mức 5% đối với mặt hàng dầu thực vật tinh luyện nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam.

Bộ Công Thương cho biết, Cục Quản lý Cạnh tranh của Bộ đã tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự về đối với các mặt hàng dầu thực vật tinh luyện nhập khẩu. Kết quả là những sản phẩm này và sản phẩm tương tự sản xuất trong nước có thành phần nguyên vật liệu, tính chất kỹ thuật, phương pháp sản xuất, công dụng và mục đích sử dụng tương đồng.

Theo Bộ Công Thương, nếu tình hình này tiếp diễn, sản xuất trong nước sẽ không tránh khỏi việc tiếp tục bị mất thị phần doanh thu, lợi nhuận giảm và sản xuất bị đình đốn. Trước tình hình trên, ngành sản xuất trong nước có nguy cơ phải ngừng sản xuất nếu biện pháp tự vệ tạm thời không được áp dụng nhanh chóng.

Vì vậy, từ ngày 7/5/2013, Bộ Công Thương sẽ áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời dưới dạng thuế nhập khẩu với mức 5% đối với mặt hàng dầu thực vật tinh luyện nhập khẩu vào lãnh thổ Việt Nam (trừ những nước được liệt kê trong danh mục loại trừ).

Biện pháp tạm thời sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian không vượt quá 200 ngày.

Theo T.Tùng

khanhnt

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên