TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Di động đua khuyến mãi Tết Canh Dần

Di động đua khuyến mãi Tết Canh Dần

“Việc khuyến mãi lớn, giúp khác hàng có một mức chi phí thấp về cước di động trong dịp Tết là tốt nếu chất lượng dịch vụ tiếp tục được giữ vững".

Tết nguyên đán luôn là dịp để các mạng di động tranh thủ thu hút thuê bao mới, tăng lưu lượng cuộc gọi, nhắn tin nên các chương trình khuyến mãi “khủng” đang thi nhau được tung ra.

Khuyến mãi vẫn là giải pháp hàng đầu để phát triển thuê bao.

Các mạng di động nhỏ như Vietnamobile và Beeline đang thực hiện chương trình khuyến mãi (kết thúc vào ngày mùng 2 Tết, tức 15/2) với mức độ tặng tiền vào tài khoản vừa phải.

Với Vietnamobile, bộ kit 25.000 đồng sẽ có tài khoản 80.000 đồng, Beeline thì bộ kit 50.000 đồng, có tài khoản 145.000 đồng. Ngoài ra các mạng nnày còn có thêm các hỗ trợ về gọi nội mạng miễn phí khá nhiều (tùy đặc điểm của từng gói cước).

Các mạng di động lớn như Mobifone, Viettel thì tung ra mức khuyến mãi “khủng” hơn cho tài khoản ban đầu. Cả Mobifone và Viettel cùng đưa ra tài khoản 160.000 đồng cho bộ kit 50.000 đồng. Thêm vào đó, 2 nhà mạng này còn tặng 50% giá trị thẻ nạp cho 10 thẻ nạp tiền kế tiếp của khách hàng hoà mạng mới.

Để tăng độ sốc cho khuyến mãi, Mobifone còn kéo dài chương trình gọi nội mạng 10 phút chỉ tính tiền 1 phút tại Hà Nội cho tới ngày 30/6/2010. Đáng lưu ý là Vinaphone - mạng di động vốn rất tích cực trong các cuộc đua khuyến mãi lại chưa tung ra chương trình nào về tài khoản cho khách hàng hoà mạng mới.

Đối với các khách hàng trả sau, các đại gia di động dành sự quan tâm đặc biệt. Với Mobifone, các khách hàng được tặng 1,14 triệu vào tài khoản, miễn phí 12 tháng thuê bao Funring và 360 Voice SMS miễn phí trong vòng 12 tháng… Còn Viettel thì tặng khách hàng 1,2 triệu tiền cước...

Chưa hết, ngoài việc tặng tiền vào tài khoản, độ nóng của cuộc đua khuyến mãi Tết Canh Dần còn tăng nhiệt bởi các chương trình cào và trúng thưởng. Vietnamobile treo giải xe mini cooper và xe Piaggio Fly… với tổng giá trị giải thưởng gần 3 tỷ đồng.

Mobifone thì tiếp tục tạo ra một cú sốc về cào và trúng thưởng với số lượng giải thưởng toàn số 6: 6 giải Nhất mỗi giải 145 triệu đồng, 66 giải Nhì mỗi giải 1 điện thoại Nokia 5230, và 666.666 giải Ba… tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 1 triệu USD.

Điều đáng chú ý là các mạng di động chạy đua khuyến mãi với mức độ cực lớn như trên trong bối cảnh Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra văn bản khuyến cáo: các mạng di động phải đảm bảo chất lượng dịch vụ thì mới được khuyến mãi. Đại diện của Mobifone, Viettel, Vietnamobile, Beeline… đều khẳng định “đã có sự chuẩn bị kỹ cho Tết Canh Dần”.

Trước đó, tất cả các mạng đều đã mở rộng dung lượng mạng lưới, bố trí trực 24/24h và đặc biệt các mạng mới khai trương 3G như Mobifone và Vinaphone còn dùng chính các trạm 3G để giảm tải cho 2G nhằm chống nghẽn mạng. Tuy nhiên, một lãnh đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông bình luận: “Việc khuyến mãi lớn, giúp khác hàng có một mức chi phí thấp về cước di động trong dịp Tết là tốt nếu chất lượng dịch vụ tiếp tục được giữ vững. Trường hợp xảy ra các sự cố về mạng lưới thì các mạng di động sẽ phải chịu trách nhiệm với khách hàng của mình, trước Bộ Thông tin và Truyền thông bởi đã có khuyến cáo trước đó rồi”.

Theo Thanh Ngọc

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên