TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện Hiệp Phước lại muốn cắt điện vào cuối tháng 4

Điện Hiệp Phước lại muốn cắt điện vào cuối tháng 4

Đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn chưa trả cho Điện Hiệp Phước 13 triệu đô la Mỹ tiền mua điện hồi tháng 2-2011

Công ty cổ phần Điện lực Hiệp Phước vừa thông báo sẽ ngừng việc cung cấp điện cho cả khu công nghiệp Hiệp Phước vào cuối tháng 4 tới do không nhận được sự hỗ trợ nào cho tình hình khó khăn của Điện Hiệp Phước.

Trong văn bản gởi cho khu công nghiệp Hiệp Phước ngày 13-4 vừa qua, ông Zhang Yin Fu, Tổng giám đốc Điện Hiệp Phước cho rằng, trong khi phương án giá điện mới vẫn chưa được phê duyệt, Petrolimex thông báo không cung cấp dầu cho Hiệp Phước từ tháng 4-2011 nữa nên tình hình của đang khó khăn.

Ông Zhang cho biết thêm, đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vẫn chưa trả cho Điện Hiệp Phước 13 triệu đô la Mỹ tiền mua điện hồi tháng 2-2011, chưa kể không biết khoản tiền điện tháng 3 mà EVN mua của Hiệp Phước khoảng 28 triệu đô la có được trả đúng hạn vào ngày 27-4 tới hay không.

Do vậy, ông Zhang cho rằng với những bất lợi này, Hiệp Phước sẽ không còn khả năng mua dầu và buộc phải cắt điện tất cả các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hiệp Phước vào cuối tháng 4 này.

Phản ứng trước việc Hiệp Phước muốn cắt điện, ngày 14-4, ông Đoàn Hồng Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần khu công nghiệp Hiệp Phước đã có văn bản gởi UBND thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp và Sở Công Thương thành phố đề nghị can thiệp.

Theo ông Tâm, nếu Điện Hiệp Phước cắt điện khu công nghiệp Hiệp Phước từ ngày 1-5 tới, sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của 86 doanh nghiệp hiện đang là khách hàng của Điện Hiệp Phước.

Ông Tâm cho biết qua trao đổi với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, hầu hết doanh nghiệp cho rằng nếu vấn đề này không được giải quyết rốt ráo sẽ làm doanh nghiệp bất an, không chủ động được trong sản xuất.

Trước đó, ngày 8-4, ông Tôn Quang Trí, Phó giám đốc Sở Công Thương thành phố đã có văn bản để nghị Điện Hiệp Phước trong khi chờ Bộ Công Thương phê duyệt phương án điều chỉnh giá điện, vẫn phải tiếp tục cung cấp điện ổn định, liên tục cho khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước và khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Theo Văn Nam

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên