TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện lực Hiệp Phước giảm lượng điện bán, tăng giá gấp 3 cho EVN

Điện lực Hiệp Phước giảm lượng điện bán, tăng giá gấp 3 cho EVN

Trước đây, HPPC nại lý do phải mua dầu nặng từ Singapore để sản xuất điện nên lỗ nặng, đề nghị tăng giá bán điện lên ba lần.

Tối 18-3, ông Phạm Hồng Tiến, Trưởng phòng Vận hành Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước (HPPC), cho biết:

Từ ngày 19-3, HPPC sẽ cắt giảm lượng điện bán cho Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) từ 370.000 kWh/giờ xuống còn 250.000 kWh/giờ. Lý do cắt giảm vì EVN đang nợ HPPC 34 triệu USD tiền mua điện và các tàu chở dầu từ Singapore chậm giao hàng nên dầu trong kho không đủ. Việc giảm lượng bán điện cho EVN còn để đảm bảo cung cấp đủ điện cho các doanh nghiệp (DN) trong KCN Hiệp Phước, KCX Tân Thuận (TP.HCM).

Tuy nhiên, theo văn bản gửi khách hàng ngày 17-3, HPPC khẳng định: Từ ngày 1-4, HPPC sẽ tạm thời áp dụng nội dung phương án phí phụ thu mà HPPC đề xuất (tức cao gấp ba lần giá bán điện hiện tại của HPPC - NV). Đồng thời, khi Chính phủ quyết định đề án giá bán điện của HPPC, nếu được cung cấp sự trợ cấp tương đối, HPPC sẽ áp dụng nội dung mà giá điện và trợ cấp được phê duyệt, phần thừa ra sẽ trả lại DN. Nếu như không có cách nào giải quyết nhanh chóng thì HPPC sẽ không có bất cứ khoản tiền nào để mua dầu nặng, sẽ bất đắc dĩ phải tiến hành cắt điện, thậm chí phải đối diện với nguy cơ ngừng vận hành một cách hoàn toàn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đây, HPPC nại lý do phải mua dầu nặng từ Singapore để sản xuất điện nên lỗ nặng, đề nghị tăng giá bán điện lên ba lần. Sau đó UBND TP đã họp, yêu cầu HPPC tính toán lại giá thành bán điện và báo cáo UBND TP để TP kiến nghị Chính phủ có ý kiến.

Theo Trọng Mạnh

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên