TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện thoại 4G sắp có mặt trên thị trường

Điện thoại 4G sắp có mặt trên thị trường

Sprint cho biết công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần so với 3G, khiến nó phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn.

Thông tin từ Forbes ngày 18/2 cho biết, người sử dụng sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa, Công ty viễn thông Sprint (Mỹ) cho biết chiếc điện thoại 4G đầu tiên sẽ được trình làng vào nửa đầu năm nay, sớm hơn vài tháng so với trông đợi.

Chiếc điện thoại này sẽ chạy trên mạng WiMAX 4G do Sprint cùng với Nhà cung cấp dịch vụ Internet không dây Clearwire xây dựng. Dịch vụ 4G này hiện đã phủ sóng tới 27 khu vực tại Mỹ với trên 30 triệu dân. Vào cuối năm nay, mạng sẽ được mở rộng ra Boston, New York, San Francisco và Washington, tới 120 triệu dân.

Paget Alves, Chủ tịch Khối các thị trường kinh doanh của Sprint nói công ty xem 4G như một cơ hội kinh doanh trị giá nhiều tỉ đô-la. "Các công ty trong lĩnh vực y tế, vận tải, sản xuất, truyền thông và bán lẻ đã sẵn sàng sử dụng 4G để liên lạc với nhân viên".

Sprint cho biết công nghệ 4G sẽ nhanh gấp 10 lần so với 3G, khiến nó phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi băng thông lớn như video streaming, truyền hình ảnh y tế hay gửi tài liệu giảng dạy qua email.

Nhu cầu tốc độ cao ở mọi lĩnh vực sẽ khiến không chỉ người dùng mà các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ muốn sở hữu điện thoại 4G ngay khi nó sẵn sàng, Alves nói. Ông từ chối tiết lộ các thông tin chi tiết về chiếc điện thoại này, song nhiều lời đồn thổi trên mạng nhắm tới chiếc dế màn hình cảm ứng chạy hệ điều hành Android được thiết kế bởi HTC.

Do mạng 4G của Sprint chưa phủ sóng toàn quốc nên chiếc điện thoại này sẽ hoạt động ở “chế độ kép”, tự động chuyển sang mạng 3G tại các khu vực chưa phủ sóng 4G.

Sprint kì vọng chiếc điện thoại 4G sẽ giúp hãng dẫn trước đối thủ Verizon - công ty đang có kế hoạch đưa ra mạng 4G dựa trên công nghệ LTE vào cuối năm nay.

Mới đây, ngày 10/2, Giám đốc điều hành Dan Hesse của Sprint đã gọi năm 2010 là “năm của 4G” và cho biết công ty đang làm việc với “một số nhà sản xuất để đưa tính năng 4G vào hàng chục thiết bị”.

Theo An Du

Theo Vietnamnet/ Forbes

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên