TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh giá tính phí trước bạ một số dòng xe

Điều chỉnh giá tính phí trước bạ một số dòng xe

Cục Thuế Hà Nội vừa ban hành bảng giá tối thiểu để tính phí trước bạ một số loại tài sản, trong đó có ôtô và xe máy.

Theo đó, ôtô do các hãng Đức sản xuất loại xe chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả vừa chở người, vừa chở hàng hóa) nhãn hiệu Audi sản xuất năm 2009-2010 giá để tính lệ phí trước bạ là 2,608 tỷ đồng. Các dòng xe do Hàn Quốc sản xuất loại chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả vừa chở người, vừa chở hàng hóa) nhãn hiệu Hyundai giá tính phí trước bạ từ 190 triệu đồng đến 315 triệu đồng.

Cũng theo quyết định số 3256 do Cục Thuế Hà Nội ban hành ngày 3/4 vừa qua, các loại xe máy do Việt Nam sản xuất, lắp ráp nhãn hiệu Honda, giá để tính lệ phí trước bạ dao động quanh ngưỡng từ 22,5 triệu đồng đến 28 triệu đồng. Các mức giá này là cơ sở để cơ quan thuế tính phí trước bạ.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký đối với việc tính, thu lệ phí trước bạ và được áp dụng trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngoài ra cơ quan thuế cũng đang tiếp nhận ý kiến đóng góp của các cơ quan đơn vị về việc nâng phí trước bạ đối với các mặt hàng ôtô lên kịch trần 15%, thay vì mức 12% hiện hành. Đây được coi là biện pháp nhằm hạn chế mạnh hơn nữa việc đăng ký phương tiện giao thông, nhất là đối với các loại xe con. Hơn nữa, ôtô, xe máy được coi là 2 mặt hàng chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch nhập khẩu, gây nhập siêu cao. Theo thống kê, Hà Nội hiện có 300.000 ôtô và 4 triệu xe máy, chưa kể xe ngoại tỉnh. Số lượng phương tiện tăng trung bình 10-15% mỗi năm.

Theo Hồng Anh
VnExpress

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên