TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều hành kinh tế vĩ mô vẫn đi đúng hướng

Điều hành kinh tế vĩ mô vẫn đi đúng hướng
Ảnh minh họa

Chính phủ nhận định, đến thời điểm này, tất cả những điều hành chính sách vĩ mô đều đang đi đúng hướng, vấn đề còn lại là niềm tin của thị trường.

Cuộc họp của Thường trực Chính phủ về kinh tế vĩ mô diễn ra ngày 25/8 đã đưa ra nhận định: Chưa có dấu hiệu gì lớn làm đảo lộn kinh tế vĩ mô hay buộc chúng ta phải điều chỉnh mục tiêu.

Về diễn biến giảm trên thị trường chứng khoán Việt Nam những tuần qua, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng nhận định, chủ yếu là do yếu tố tâm lý. Thời gian tới, thị trường sẽ hồi phục và tiếp tục có những dòng tiền mới được đưa vào thị trường.

Đối với tỷ giá, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho biết, việc tỷ giá bị đẩy lên sát trần những ngày qua và hiện tượng một số doanh nghiệp mua găm ngoại tệ cũng là yếu tố tâm lý. Theo Thống đốc: Chúng ta đã điều chỉnh tỷ giá đồng Việt Nam khá lớn và "không có lý do gì để tiếp tục phá giá đồng tiền Việt Nam nữa. Vấn đề còn lại là niềm tin thị trường".

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh các Bộ, ngành đã phản ứng kịp thời với diễn biến xấu. Thủ tướng yêu cầu phải chủ động thông tin về tình hình, dự báo, các giải pháp để người dân, doanh nghiệp biết, đồng thuận chính sách, không gây tâm lý hoang mang không cần thiết.

Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa về những diễn biến của tỷ giá và thị trường chứng khoán trong những ngày đầy biến động vừa qua.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên