TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Định hướng thúc đẩy đầu tư và hợp tác song phương Singapore-Việt Nam

Định hướng thúc đẩy đầu tư và hợp tác song phương Singapore-Việt Nam

Đoàn đại biểu các doanh nghiệp Singapore thể hiện mong muốn gặp gỡ các đối tác tiềm năng tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các dự án đầu tư.

Trong suốt hai tháng qua, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 (VSBF 2013), đồng tổ chức bởi Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Liên đoàn Thương mại Singapore (SBF) đã đón nhận những phản hồi tích cực từ các lãnh đạo đầu ngành cũng như sự quan tâm từ giới doanh nghiệp Việt Nam và Singapore.

Đoàn đại biểu các doanh nghiệp Singapore thể hiện mong muốn gặp gỡ các đối tác tiềm năng tại Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các dự án đầu tư. Cho tới thời điểm này, hơn một trăm doanh nghiệp, tổ chức và quan chức chính phủ đã đăng kí tham dự chương trình diễn ra trong ba ngày.

Đây sẽ là một cơ hội tốt cho cộng đồng doanh nghiệp Singapore và Việt Nam cập nhật tình hình kinh thế vĩ mô của Việt Nam hiện tại và trong tương lai gần, cũng như các chính sách để thu hút đầu tư từ phía Singapore. Các khách mời danh dự gồm Bộ trưởng Bộ Công thương Singapore – Ông Lim Hng Kiang, và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam – Ông Bùi Quang Vinh cũng sẽ tham gia thảo luận về chiến lược thúc đẩy mối quan hệ kinh tế và đầu tư giữa Singapore và Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2013 được tài trợ bởi Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), khu công nghiệp tiêu chuẩn thế giới này là kết quả của sự hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Singapore. Ông Kelvin Teo - đồng Chủ tịch tập đoàn VSIP, Giám đốc điều hành Sembcorp Development chia sẻ: “Được thiết lập từ năm 1996, năm dự án khu công nghiệp Việt Nam – Singapore chính là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và bền vững giữa hai quốc gia.

Sự thấu hiểu lẫn nhau và tình láng giềng được thiết lập trong nhiều năm qua chính là cơ sở và động lực để hai nước tiếp tục hợp tác và phát triển hơn nữa. VSIP tự hào mang sự kiện VSBF 2013 đến với cộng đồng doanh nghiệp và hy vọng rằng diễn đàn lần này sẽ đem lại cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp và theo đó thúc đẩy hợp tác song phương.”

Năm nay, VSBF sẽ tập trung vào bốn chủ đề thảo luận bao gồm tài chính bất động sản, dịch vụ y tế, du lịch và sản xuất & hậu cần. Danh sách diễn giả bao gồm chuyên gia đến từ các doanh nghiệp đầu ngành như Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Tập đoàn Mercatus Capital Pte Ltd (Singapore), Công ty TNHH Đầu tư Mapletree (Singapore), Công ty Keppel Land, Công ty TNHH Ascendas Protrade, Ngân hàng United Overseas Bank, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc cùng nhiều đơn vị khác. Phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Tổng lãnh sự Singapore tại Tp. Hồ Chí Minh, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore, Tổng cục Du lịch Singapore, Viện Chiến lược & Phát triển trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hiệp Hội Doanh nghiệp Singapore, VSBF 2013 là một trong những sự kiện chính trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ song phương Việt Nam – Singapore và đón mừng lễ kí kết Hiệp định Đối tác Chiến lược giữa hai quốc gia.

Bắt đầu từ năm 2005, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore được tổ chức với mục đích tạo điều kiện và khuyến khích phát triển kinh tế song phương giữa Việt Nam và Singapore bằng cách thiết lập một diễn đàn dành cho doanh nghiệp để các doanh nghiệp cùng khám phá cơ hội hợp tác kinh tế. VSBF 2011 đã thu hút hơn 300 người tham dự, bao gồm các công ty, tập đoàn hàng đầu đến từ hai quốc gia, trong đó có 100 doanh nghiệp đến từ Singapore.

VSBF 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 19 tháng tư tại khách sạn Windsor Plaza Hotel, TP. Hồ Chí Minh. Để biết thêm thông tin và đăng kí tham dự, xin vui lòng liên lạc đường dây nóng của VSBF tại 0123 808 38 38 hoặc truy cập website chính thức của sự kiện www.vsbf.org.

Theo H.H

thunm

Hà Nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên