TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN Pháp lĩnh vực giao thông đô thị tìm kiếm đối tác Việt Nam

DN Pháp lĩnh vực giao thông đô thị tìm kiếm đối tác Việt Nam

Với mức tăng trưởng GDP hơn 7%/năm, dân số tăng mỗi năm hơn 1 triệu người và tốc độ đô thị hóa nhanh, Việt Nam cần thiết phải phát triển hệ thống vận tải đường sắt đô thị.

Từ ngày 29/10-1/11, Văn phòng thương mại - Cơ quan thương vụ Ubifrance Vietnam sẽ tổ chức phái đoàn gồm 11 công ty Pháp trong lĩnh vực giao thông đô thị sang Việt Nam để giới thiệu công nghệ của mình và trao đổi với các đối tác tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Với mức tăng trưởng GDP hơn 7%/năm, dân số tăng mỗi năm hơn 1 triệu người và tốc độ đô thị hóa nhanh, Việt Nam cần thiết phải phát triển hệ thống vận tải đường sắt đô thị. Mục tiêu đặt ra đến năm 2020 là ngành đường sắt phải chiếm 13% vận tải hành khách và 14% vận tải hàng hóa.

Việt Nam cũng đã có quy hoạch tổng thể giao thông của Hà Nội và TP.HCM với những kế hoạch xây dựng nhiều tuyến đường sắt đô thị, tàu điện ngầm… Dự kiến, tuyến metro thí điểm sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2016, tiếp sau đó là tuyến số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, theo hướng nối với sân bay quốc tế Nội Bài). Pháp cũng tham gia đầu tư tài chính cho tuyến tàu điện ngầm thí điểm của Hà Nội (tuyến số 3).

Trong khi đó, ngành giao thông đường sắt của Pháp có chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật. Do vậy, chuyến thăm và làm việc của phái đoàn lần này được đánh giá là cơ hội tốt để hai nước tìm hiểu và đưa ra những định hướng hợp tác cụ thể trong thời gian tới./.

Theo Hoa Lê

Ven

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên