TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn 11 doanh nghiệp Pháp sẽ đến Việt Nam

Đoàn 11 doanh nghiệp Pháp sẽ đến Việt Nam

Theo thông tin từ đại sứ quán Pháp, từ 29/10-01/11/2012 , phái đoàn gồm 11 công ty Pháp sẽ giới thiệu công nghệ và sản phẩm của mình tới các nhà chuyên môn trong lĩnh vực giao thông đô thị Việt Nam.

Cụ thể, 11 doanh nghiệp là ALSTOM Transport, AREP, CBE, COLAS RAIL, EGIS RAIL, EUROVIA TRAVAUX FERROVIAIRES, GRAS SAVOYE, NFM TECHNOLOGIES, POMAGALSKI, VINCI CGP và VOSSLOH COGIFER. Đây là các doanh nghiệp có tiềm năng và thế mạnh về lĩnh vực giao thông đô thị tại Pháp. Nước Pháp được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng của ngành giao thông đường sắt, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật.

Với mức tăng trường GDP hơn 7%/năm, dân số tăng mỗi năm hơn 1 triệu người và tốc độ đô thị hóa nhanh, Việt Nam cần thiết phải phát triển hệ thống vận tải đường sắt đô thị. Mục tiêu đặt ra đến năm 2020 là ngành đường sắt phải chiếm 13% vận tải hành khách và 14% vận tải hàng hóa. Trước mắt, dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc-Nam cũng đang được xem xét.

Bên cạnh đó, Quy hoạch tổng thể giao thông của thành phố Hà Nội đã đề ra kế hoạch xây dựng 8 tuyến đường sắt đô thị. Còn TP. Hồ Chí Minh đặt kế hoạch xây dựng 7 tuyến tàu điện ngầm và 3 tuyến tàu điện với tổng chiều dài 160 km.

Ngành giao thông đường sắt của Pháp có chất lượng được công nhận trên toàn thế giới, kể cả về trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật Pháp tham gia đầu tư tài chính cho tuyến tàu điện ngầm thí điểm của Hà Nội (tuyến số 3). Dự kiến, tuyến metro thí điểm sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2016, tiếp sau đó là tuyến số 2 (Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, theo hướng nối với sân bay quốc tế Nội Bài).

Dự kiến ngày 30/10, dưới sự bảo trợ của ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, hội thảo Giao thông đô thị sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Ngày 01/11, đoàn doanh nghiệp Pháp sẽ vào TP Hồ Chí Minh để gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo thành phố (Ủy ban Nhân dân thành phố và Ban quản lý dự án giao thông đường sắt đô thị) cũng như các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp của thành phố trong lĩnh vực này.

Trí An


cucpth

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên