TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn Doanh nghiệp Tây Ban Nha tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Đoàn Doanh nghiệp Tây Ban Nha tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam

Đại diện của đoàn cho biết hy vọng phát triển quan hệ kinh doanh lớn hơn và trao đổi kiến thức sâu sắc hơn về thị trường và các cơ hội khác.

Ngày 22/09/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, Phòng thương mại Barcelona liên kết với Phòng thương mại Segovia va Gijon đưa một phái đoàn gồm các doanh nghiệp Tây Ban Nha sang 4 nước Campuchia, Lào, Việt Nam và Philippines từ ngày 22/09 -01/10/2010.

Mục tiêu chính của chuyến thăm này là để đánh giá và ghi nhận những cơ hội tiềm năng kinh doanh mới và cung cấp cho các công ty Tây Ban Nha cơ hội để mở rộng kinh doanh tại những thị trường này.

Được biết, đoàn Tây Ban Nha bao gồm đại diện từ nhiều lĩnh vực: Thiết bị nông nghiệp, thiết bị vật nuôi, các dự án và dịch vụ tư vấn, dinh dưỡng cho động vật, nước hoa và hương liệu, mỹ phẩm chuyên nghiệp, sản phẩm gỗ công nghiệp và dịch vụ, hệ thống ghế ngồi cho không gian công cộng, thiết bị bệnh viện, kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng, xử lý nước thải, dịch vụ tư vấn và sản xuất truyền hình, phân phôi.

Đại diện đoàn cho biết, hy vọng phát triển quan hệ kinh doanh lớn hơn và trao đổi kiến thức sâu sắc hơn về thị trường và các cơ hội khác.

Đối với thị trường Tây Ban Nha, Việt Nam xuất siêu.

Tính đến hết tháng 8, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Tây Ban Nha đạt 682,69 triệu USD trong đó tính riêng tháng 8 đạt hơn 90 triệu USD. Hàng dệt may, giày dép các loại, thủy sản, cà phê là những mặt hàng của Việt Nam có giá trị xuất khẩu cao, chiếm tỷ trọng lớn đối với thị trường này.

Việt Nam nhập khẩu của Tây Ban Nha 8 tháng đạt 131,93 triệu USD, riêng tháng 8 đạt 21,76 triệu USD. Sản phẩm hóa chất, nguyên liệu dược phẩm, dược phẩm, máy móc thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác là những mặt hàng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu hàng nhập khẩu của Việt Nam từ Tây Ban Nha.


T. Sam
Theo Phòng TM Barcelona

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên