TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp Việt đang “rót” vốn vào những ngành nào?

Doanh nghiệp Việt đang “rót” vốn vào những ngành nào?
Ảnh minh họa.

Một số ngành đang có sự tái cơ cấu mạnh mẽ thể hiện qua biến động tăng đồng thời về số lượng doanh nghiệp gia nhập và số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường so với cùng kỳ năm 2014 như nghệ thuật, vui chơi và giải trí; bất động sản; vận tải kho bãi...

Theo số liệu mới công bố của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 6 tháng đầu năm, cả nước có trên 14,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký gần 282,4 nghìn tỷ đồng; tăng 21,7% về số doanh nghiệp và 22,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2014.

Bên cạnh đó, có gần 11 nghìn lượt doanh nghiệp tăng vốn với tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 308,8 nghìn tỷ đồng, tổng số vốn đăng ký mới và đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm là hơn 591 nghìn tỷ đồng.

Trong đó, vốn vốn đăng ký bình quân 1 doanh nghiệp đạt 6,2 tỷ đồng, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới là 651 nghìn lao động; tăng 20,4% so với cùng kỳ năm trước.

Phân theo lĩnh vực hoạt động, nhóm y tế và hoạt động trợ giúp xã hội là lĩnh vực duy nhất có số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, một số ngành khác đang có sự tái cơ cấu mạnh mẽ thể hiện qua biến động tăng đồng thời về số lượng doanh nghiệp gia nhập và số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường so với cùng kỳ năm 2014 như:

Nghệ thuật, vui chơi và giải trí thành lập mới tăng 134,8%; giải thể tăng 74,5%

Bất động sản thành lập mới tăng 65%, ngừng hoạt động tăng 35,5%

Vận tải kho bãi thành lập mới tăng 52,6%; giải thể tăng 7,8%…

Cũng theo báo cáo của Bộ Kế hoạch Đầu tư, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm là hơn 4,7 nghìn doanh nghiệp; giảm 0,9% so với cùng kỳ năm trước. Số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải ngừng hoạt động là trên 27 nghìn doanh nghiệp; giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2014.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên